Quả cầu Vàng thay đổi trước những lùm xùm về đạo đức và đa dạng

Hội đồng của Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood (HFPA), nhóm trao giải Quả cầu vàng hàng năm cho hạng mục truyền hình và điện ảnh đã đề xuất một số thay đổi nhằm khắc phục những chỉ trích về sự đa dạng và đạo đức của các thành viên.

(Ảnh minh hoạ)

Trong một lá thư gửi các thành viên, hội đồng HFPA đã đề xuất một số bước để đa dạng hóa danh sách của mình, bao gồm việc thuê một giám đốc phụ trách, ưu tiên tuyển dụng các nhà báo da màuvà mở rộng nhóm ứng viên tiềm năng.

Hội đồng cũng đề xuất bổ sung ít nhất 20 thành viên mới vào năm 2021. Những thay đổi phải được các thành viên hiện tại chấp thuận và sẽ được thảo luận trong cuộc họp tiếp theo của nhóm. Hội đồng cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một lộ trình cho sự thay đổi mang tính chuyển đổi trong tổ chức của mình.

Các động thái này diễn ra sau một cuộc điều tra được tờ Thời báo Los Angeles công bố hồi tháng 2 cho thấy không có người Da màu nào trong nhóm 87 nhà báo nước ngoài trong hội đồng HFPA.

Thời báo Los Angeles cũng đưa ra những câu hỏi về đạo đức và mối quan hệ chặt chẽ giữa HFPA và các hãng phim có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn các ứng cử viên và người chiến thắng Quả cầu Vàng.

Cuộc tranh cãi đã làm lu mờ lễ trao giải Quả cầu Vàng hồi tháng Hai, một trong những lễ trao giải lớn của Hollywood dẫn đến lễ trao giải Oscar vào tháng Tư.

HOÀNG OANH

Bạn đang đọc bài viết Quả cầu Vàng thay đổi trước những lùm xùm về đạo đức và đa dạng tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com