BV Thanh Nhàn: Không có F1 tiếp xúc với ca dương tính được phát hiện tại bệnh viện

Liên quan trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại bệnh viện Thanh Nhàn, BS.CKII Trần Thị Lan Hương - Phó Giám đốc BV này cho biết, đây là nhân viên phụ trách vệ sinh trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 22h30 ngày 7/5 đến 16h ngày 9/5 (thời gian Bệnh viện tiếp nhận 11 trường hợp dương tính của bệnh viện K chuyển sang).

Phun khử khuẩn tại khu cách ly bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện Thanh Nhàn.Phun khử khuẩn tại khu cách ly bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện Thanh Nhàn. (Ảnh: BVCC)

BSCKII Trần Thị Lan Hương thông tin: Trong quá trình làm việc, bệnh nhân này vẫn mặc đồ bảo hộ theo đúng tiêu chuẩn và được ở cách ly tại một phòng riêng.

Chiều 9/5, sau khi Bệnh viện Thanh Nhàn chuyển 11 bệnh nhân dương tính của Bệnh viện K sang BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện cũng tiếp tục cách ly riêng nhân viên vệ sinh này; Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của nhân viên và 5 nhân viên y tế trực trên Khu điều trị từ ngày 7-9/5. Kết quả, nhân viên vệ sinh dương tính, còn 5 nhân viên y tế của bệnh viện âm tính với SARS-CoV-2.

BS Hương nêu rõ, Khu điều trị Bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện luôn đảm bảo đúng quy trình chống dịch. “Nhân viên này được thực hiện cách ly cẩn thận nên khi chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng không có ảnh hưởng gì đến hoạt động của Bệnh viện Thanh Nhàn, không có trường hợp nào là F1 tiếp xúc với nhân viên này".

Cũng theo BS Hương, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ đầu mùa dịch, Bệnh viện Thanh Nhàn thiết lập quy trình kiểm soát dịch ngay từ cổng vào. Người đến bệnh viện đều phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Bệnh viện cũng triển khai khu khám sàng lọc với những bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, bệnh lý viêm đường hô hấp.

“Khi phát hiện có ca nghi nhiễm, ngay lập tức bệnh viện sẽ tiến hành xét nghiệm. Nếu có trường hợp F0, bệnh nhân sẽ được đưa vào Khu điều trị Covid-19 của bệnh viện. Các quy trình đều đảm bảo, tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch, tránh trường hợp có ca xâm nhập vào cộng đồng”- BS Hương nói.

Sáng 12/5, CDC Hà Nội thông tin trường hợp dương tính tại bệnh viện Thanh Nhàn, cụ thể: Bệnh nhân là B.T.M (sinh năm 1965, trú tại Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức), là nhân viên vệ sinh khu T9, Thanh Nhàn.

Được biết, từ tháng 2 đến nay, bệnh nhân chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, BV Thanh Nhàn. Trong khoảng ngày 7-9/5/2021, tầng 9 bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển sang, bệnh nhân B.T.M làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 bệnh nhân dương tính.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị.

 THẢO HƯƠNG

 

Bạn đang đọc bài viết BV Thanh Nhàn: Không có F1 tiếp xúc với ca dương tính được phát hiện tại bệnh viện tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô