Sản phụ dương tính với Covid-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con xuất viện

Sau hơn 10 ngày điều trị hậu phẫu về sản khoa đồng thời chữa bệnh Covid-19, chị Đ.T.T (23 tuổi) và chồng là Q.D.H (26 tuổi) cùng con gái đã được xuất viện sáng nay ngày 29/5/2021 để trở về quê nhà Hưng Yên.

 

Y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ hỗ trợ hai mẹ con bệnh nhân xuất viện.Y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ hỗ trợ hai mẹ con bệnh nhân xuất viện. (Ảnh: BVCC)

Chị và chồng cùng dương tính với Covid-19 được Trung tâm Phòng, chống dịch bệnh Hưng Yên (CDC) chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Khi nhập Viện, chị Đ.T.T được chẩn đoán: viêm long đường hô hấp trên, chưa có dấu hiệu tổn thương phổi/nhiễm covid 19.

Ngày 17/5 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ, tim thai chậm, không đều được chẩn đoán: Thai 38 tuần, suy thai và mắc Covid 19. Bệnh nhân đã được hồi sức tim thai nhưng không đáp ứng. Sau khi hội chẩn, Ban giám đốc bệnh viện đã chỉ định mổ đẻ cấp cứu cho bệnh nhân. Bé gái nặng 2.8 kg đã chào đời và được chăm sóc và cách ly riêng, không tiếp xúc với mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, khoa Ngoại sản cho biết: sau khi sinh, sản phụ và chồng cùng điều trị tại Khoa Ngoại sản. Hiện 2 vợ chồng đã có kết quả âm tính với Covid-19, có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra Viện theo quy định. Cháu bé sau khi chào đời được chăm sóc và cách ly riêng, không tiếp xúc với mẹ, hiện tại cháu cũng có kết quả âm tính.

Anh Q.D.H, chồng sản phụ Đ.T.T cho biết: Tôi rất vui khi hai vợ chồng tôi đã khỏi bệnh Covid-19. Còn cháu bé cũng âm tính. Hôm nay cả gia đình anh được trở về nhà và sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình. Thay mặt gia đình, anh H. đã gửi lời cảm ơn các Y, bác sĩ đã giúp đỡ vợ chồng anh trong thời gian qua và giúp đỡ vợ anh sinh con trong hoàn cảnh đặc biệt để vợ anh "mẹ tròn, con vuông".

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Sản phụ dương tính với Covid-19 được chỉ định mổ cấp cứu bắt con xuất viện tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com