EVNHANOI khuyến cáo người dân dùng các thiết bị điện hiệu quả và tiết kiệm

(PNTĐ) - Các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong giai đoạn thời tiết rất khắc nghiệt khi nhiệt độ nhiều nơi cao hơn 40 độ và đợt nắng nóng còn tiếp diễn trong những ngày tới. Nắng nóng gay gắt diện rộng đã làm tiêu thụ điện tăng rất mạnh. Người dân cần biết cách sử dụng thiết bị điện hiệu quả và giảm nguy cơ quá tải, thậm chí cháy nổ.

Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hà Nội, phụ tải điện trên địa bàn Thủ đô ngày 31/5/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với công suất đỉnh là 4.530 MW và sản lượng điện là 90,3 triệu kWh.

Nắng nóng làm  nhu cầu sử dụng điệnNắng nóng làm tiêu thụ điện năng tăng rất mạnh 

Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVNHANOI) thông tin, thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức; một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. Hiện tại, EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố về điện.

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Nắng nóng người dân sử dụng thiết bị điện tăng mạnh, nguy cơ quá tảiNắng nóng người dân sử dụng thiết bị điện tăng mạnh, nguy cơ quá tải

EVNHANOI tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt), chúng ta cũng không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết EVNHANOI khuyến cáo người dân dùng các thiết bị điện hiệu quả và tiết kiệm tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô