Tàng trữ ma tuý tổng hợp, cô gái bị phạt 7 năm tù

Bị chủ nhà từ chối cho ở và mời đi, Linh không thực hiện theo mà nằm ăn vạ tại phòng khách nhà người nên bị công an mời ra trụ sở làm việc.

Ngày 8/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thùy Linh (SN 1987, ở Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và tuyên phạt bị cáo 7 năm tù giam.

Bị cáo Linh trước ToàBị cáo Linh trước Toà. 

Trước đó, bị cáo Linh từng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi “Thiếu trách nhiệm để người khác sử dụng ma túy trong cơ sở kinh doanh do mình quản lý”. 

Theo cáo trạng, bị cáo Linh thi thoảng bỏ nhà đi lang thang. Khoảng giữa tháng 5/2020, Linh đến nhà anh Đào Quốc Hải (SN 1965, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) thuê 1 phòng trọ với giá 3 triệu đồng/tháng. Linh đặt cọc trước 500.000 đồng.

Sau khi thuê phòng, Linh chuyển đồ đạc cá nhân của mình vào ở, trong đó có 1 valy màu xanh. Tuy nhiên, Linh chỉ ngủ 2 đêm tại phòng trọ, sau đó về nhà ở xã Dương Xá (huyện Gia Lâm) hoặc đi lang thang các nơi.

Chiều 15/5/2020, Linh cầm theo túi nilon màu xanh dương đến gặp anh Hải để hỏi mượn chìa khóa phòng do Linh không nhớ đã để chìa khóa ở đâu. Anh Hải nói chỉ có một chìa khóa đã giao cho Linh. Do đó, để vào được phòng, Linh đã tìm người tới phá khóa phòng trọ giúp mình.

Sau khi Linh thuê người phá khóa phòng xong, anh Hải yêu cầu Linh dọn dẹp đồ đạc vì không cho Linh thuê phòng nữa. Sau đó, anh Hải ra ngoài. Khi trở về, anh Hải thấy Linh đang nằm trên phản tại phòng khách nhà mình còn chiếc valy của Linh ở cửa phòng khách phía ngoài sân.

Anh Hải tiếp tục đuổi Linh nhưng không được. Thấy Linh có biểu hiện không bình thường, anh Hải đã gọi điện trình báo Công an phường Tứ Liên.

Nhận được tin báo, Công an phường Tứ Liên đã đến nhà anh Hải kiểm tra hành chính Linh. Linh không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên tổ công tác đã đưa Linh cùng toàn bộ tài sản Linh mang theo là chiếc valy màu xanh về trụ sở công an làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra valy của Linh, thấy ngoài đồ đạc cá nhân còn có nhiều túi nilon chứa tinh thể màu trắng. Theo kết luận giám định, các chất tinh thể màu trắng có tổng khối lượng 12,402 gam là ma túy loại Ketamine.

Lúc đầu, Linh chối, khai rằng đó không phải của Linh, sau đó Linh mới thừa nhận. Cũng theo lời khai của Linh, Linh từng sử dụng ma túy tổng hợp Ketamine.

Với hành vi nêu trên, Linh bị HĐXX TAND quận Tây Hồ xử phạt 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bởi theo HĐXX, hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến những quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma túy, gây mất trật tự trị an, làm gia tăng tệ nạn và các tội phạm về ma túy, gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của con người, hủy hoại sức khỏe, giảm khả năng lao động… Sau phiên tòa trên, Linh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

TÚ AN

Bạn đang đọc bài viết Tàng trữ ma tuý tổng hợp, cô gái bị phạt 7 năm tù tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô