Chung tay hỗ trợ phụ nữ yếu thế

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các ngành nghề đều chịu tác động tiêu cực. Để hỗ trợ cho những đối tượng yếu thế, Hội LHPN Hà Đông đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giúp đỡ phụ nữ yếu thế có thêm thu nhập, đảm bảo cuộc sống.

HTX Vụn Art, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông là nơi có nhiều phụ nữ khuyết tật, yếu thế làm việc. Sau 4 năm đi vào hoạt động, bằng nỗ lực cố gắng của mỗi thành viên cùng sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và Hội LHPN quận, đã góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cho Hợp tác xã. Khi dịch bệnh xảy ra, không có vốn tích lũy, hợp đồng tiêu thụ sụt giảm đến 95%, sản phẩm bị đình trệ không tiêu thụ được thì các cấp Hội LHPN quận cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ thiết thực nhằm đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho các hội viên tại đây. 

Hội Phụ nữ phường Phú La tặng quà cho Hội người Khuyết tật và Hợp tác xã Vụn ART.Hội Phụ nữ phường Phú La tặng quà cho Hội người Khuyết tật và Hợp tác xã Vụn ART.

Cũng do ảnh hưởng dịch bệnh, các sản phẩm của hội viên Hội người mù Hà Đông làm ra không tiêu thụ được. Để giảm bớt khó khăn cho người mù của quận, Hội LHPN quận Hà Đông cũng đã vận động 17 cơ sở hội đăng ký tiêu thụ sản phẩm hỗ trợ người mù trong lúc khó khăn, đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt bằng chính sức lao động của mình. Thông qua sự hỗ trợ của Hội LHPN quận thì trên 7 vạn sản phẩm tăm và gần 1000 sản phẩm chổi chít trị giá gần 200 triệu đồng đã được chị em hội viên phụ nữ đảm nhận giúp Hội người mù tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, Hội cũng đã thăm hỏi, động viên và tặng 11 suất quà với số tiền trên 7 triệu đồng cho gia đình có y bác sỹ tham gia phục vụ trên tuyến đầu chống dịch. 

Hội LHPN quận, Hội PN Phúc La, Vạn Phúc tặng quà cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.Hội LHPN quận, Hội PN Phúc La, Vạn Phúc tặng quà cho các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Vừa qua, Hội LHPN quận, phường Phúc La, Vạn Phúc đã mua hàng nghìn chiếc khẩu trang, quần áo, dung dịch sát khuẩn, sữa dành tặng cho các y bác sĩ đang ngày đêm phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa quận Hà Đông. Bác sỹ CKII Cao Đức Chinh, Phó Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm thân tình của các cấp Hội LHPN quận: "Bệnh viện Đa khoa Hà Đông mỗi ngày đón hàng trăm bệnh nhân đến khám và chữa bệnh. Việc khám sàng lọc Covid-19 ngay từ cổng vào, cho đến việc tiếp nhận và khám chữa thường xuyên cho từ 100 - 120 trường hợp F1, F2. Nhu cầu các trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước khử khuẩn, quần áo bảo hộ là rất cần thiết với các y bác sĩ. Nhận được sự quan tâm của các chị, chúng tôi cũng thấy phần nào được động viên, giảm bớt những khó khăn cho các y bác sĩ an tâm phòng chống dịch bệnh”.

Phát huy truyền thống “ Thương người như thể thương thân”, Hội LHPN quận cũng đã vận động nguồn xã hội hóa với số tiền trên 2 tỷ đồng trong 2 năm qua từ các doanh nhân nữ cùng những người có tấm lòng thiện nguyện để dành tặng các phần quà hỗ trợ cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN quận Hà Đông đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 144 hộ gia đình nữ nhập cư có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 80 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ 2 triệu đồng cho 2 bệnh nhân mất do ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều đang thuê trọ và thực hiện cách ly tại Tổ dân phố 16 phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Chị Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cho biết: "Giữa ảnh hưởng của dịch, những người khuyết tật và lao động nữ yếu thế gặp vô vàn khó khăn và những sự hỗ trợ kịp thời của các cấp Hội LHPN quận Hà Đông là những việc làm nghĩa tình để cùng với các cấp chính quyền cùng với cộng đồng xã hội hỗ trợ các đối tượng yếu thế, khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau, chung tay vượt qua mùa dịch này".

 MAI CHI

Bạn đang đọc bài viết Chung tay hỗ trợ phụ nữ yếu thế tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô