Triển khai kế hoạch, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19

Tối 11/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã ký ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành TP, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021 – 2022.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch cần tiếp tục chuyển trạng thái, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, thực hiện hiệu quả chiến lược "5K + vắc xin" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm đảm bảo việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021-2022 theo Kến hoạch số 118/KH-UBND ngày 7/5/2021 của UBND Thành phố, đảm bảo đúng quy định, công bằng, minh bạch; tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm một số nội dung như sau:

UBND các quận, huyện, thị xã triển khai xây dựng Kế hoạch, rà soát, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn theo đúng chỉ đạo tại Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND Thành phố.

Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả phong trào vận động theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 theo chỉ đạo tại văn bản số 1712/UBND-KT ngày 02/6/2021 của UBND Thành phố.

Chỉ đạo rà soát, kiểm tra và kịp thời chấn chỉnh việc ban hành văn bản không rõ nội dung, không thống nhất với chủ trương, kế hoạch của Thành phố đã ban hành.

Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, đổi mới, sáng tạo các hình thức, biên tập nội dung, tăng cường tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn để kịp thời nắm bắt, thực hiện và ủng hộ chủ trương của Chính phủ và Thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, mục đích và các chính sách của Thành phố để người dân hiểu, kịp thời nắm bắt thông tin và ủng hộ chủ trương của Chính phủ và Thành phố; xây dựng các nội dung, thông điệp, kịp thời cập nhật, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh tại cơ sở.

Đồng thời, nắm bắt các thông tin phản ánh của Nhân dân, dư luận, chủ động trao đổi, kịp thời hướng dẫn các quận, huyện, thị xã.

Sở Y tế tổ chức việc thực hiện, triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo đúng lộ trình, hiệu quả, kịp thời.

Trước đó, ngày 10/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết là đã có kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vaccine cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021.

Theo đó, Hà Nội sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vaccine AstraZeneca phòng Covid-19 do Bộ Y tế cấp. Các đối tượng được tiêm trong 2 đợt này gồm có 4 nhóm.

Thời gian tổ chức tiêm từ ngày 8/6/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

H.L

Bạn đang đọc bài viết Triển khai kế hoạch, lập danh sách đối tượng theo thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com