Gửi con yêu!

Vậy là chưa đầy một tuần nữa con sẽ bước vào kì thi vô cùng quan trọng. Chín năm học đã trôi qua, đây sẽ là một bước ngoặt của cuộc đời con. Bao nhiêu đêm mẹ không nhớ nữa, mẹ chưa có được một giấc ngủ trọn vẹn. Đến trong giấc mơ cũng là những đề thi, những lo âu, căng thẳng…

Bức thư đầy cảm xúc của chị Nguyễn Minh Thu, phụ huynh học sinh lớp 9A3 Trường THCS Thăng Long _ Ba Đình - Hà Nội.Bức thư đầy cảm xúc của chị Nguyễn Minh Thu, phụ huynh học sinh lớp 9A3 Trường THCS Thăng Long _ Ba Đình - Hà Nội.

Năm nay là một năm vô cùng đặc biệt với con và các bạn. Trải qua hai năm học online do dịch bệnh, các con thật khó khăn và thiệt thòi. Học online, thi thử cũng online, mẹ thành giám thị bất đắc dĩ của con. Mẹ nghĩ đó sẽ trở thành những ngày tháng không bao giờ quên của mẹ con mình. Mẹ thương con, thương cho cả lứa học trò sắp thi rồi mà chưa được viết lưu bút, chưa được dự lễ chia tay ra trường…

Tối qua con nói với mẹ rằng: “Con chỉ muốn mẹ như mẹ của bạn trong thành phố Hồ Chí Minh, ra khỏi phòng thi, bạn không làm được bài, mẹ ôm bạn ấy khóc và nói: “Không sao đâu, có mẹ ở đây rồi”. Còn mẹ thì sẽ khác đúng không con? Mẹ luôn mạnh mẽ, nghiêm khắc trong mắt con, nên con nghĩ mẹ sẽ không thể khóc được, có khi lại trách con.

Con ạ, con có biết điều mẹ sợ nhất là gì không? Điều mẹ lo lắng nhất là gì không? Là mẹ chỉ sợ con của mẹ buồn. Chắc con sẽ thấy khó tin, nhưng thẳm sâu trong lòng mẹ là những ý nghĩ ấy. Con có biết, mỗi lần nghĩ đến giây phút có tin báo con đỗ vào ngôi trường con mơ ước là mẹ đã nghẹn ngào, nước mắt chực tuôn ra vì mẹ hiểu giây phút ấy, con của mẹ sẽ hạnh phúc biết nhường nào. Khi đó mẹ nghĩ con sẽ tự tin vào bản thân mình hơn và con tự hào vì con đã nỗ lực hết sức mình để vượt qua một thử thách. Trải nghiệm của người về đích thật là tuyệt vời phải không con?

Nhưng con ơi, nếu như giây phút con bước ra khỏi phòng thi, con nói với mẹ rằng: “Bài con làm không được tốt” thì mẹ sẽ không khóc đâu, mẹ cũng không trách con đâu mà chỉ nói: “Không sao, con trai, con đã cố gắng rất nhiều, chỉ là con thiếu một chút may mắn thôi”. Mẹ sẽ không khóc vì mẹ muốn con trai mẹ luôn vững vàng, mẹ sẽ không khóc vì vai mẹ còn gánh những lo toan, mẹ chỉ khóc khi con mẹ trưởng thành, là bờ vai tin cậy để mẹ ngả đầu vào và rơi những giọt nước mắt hạnh phúc mà thôi.

Mẹ mong con hiểu nỗi lòng mẹ lúc này và con hãy bước vào kì thi với một tâm thế tốt nhất để khẳng định mình, để cùng các bạn 9A3 của con nói riêng và THCS Thăng Long nói chung  làm nên một mùa thi rực rỡ!

Mẹ yêu con!

Hà Nội, ngày 6 tháng 6 năm 2021

                         NGUYỄN THỊ MINH THU

(Phụ huynh học sinh - lớp 9A3 Trường THCS Thăng Long - Ba Đình - Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Gửi con yêu! tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com