“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10

Chia sẻ

Ngày 13/6, trời Hà Nội đổ mưa ngay trước giờ thí sinh vào phòng dự thi trong kỳ tuyển sinh lớp 10. Nhưng, thật cảm động, đón các em tại các điểm thi chính là những bóng áo xanh tình nguyện, nhiệt tình che mưa giúp các em không bị ướt, tiếp sức tinh thần để các em làm bài thi thật tốt.

Không chỉ như vậy, các bạn đoàn viên thanh niên còntích cực tham gia phát khẩu trang miễn phí, xịt nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào và sau khi rời khỏi khu vực thi;  Tuyên truyền, vận động người nhà thí sinh về nhà chờ thí sinh trong quá trình làm bài thi, không tập trung trước cổng trường và khu vực xung quanh điểm thi; tuyên truyền, nhắc nhở người nhà thí sinh thực hiện  nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh covid-19; Hỗ trợ đội ngũ y tế khi cần thiết trong việc đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào khu vực thi; động viên tinh thần các thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi;

Tham gia hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết, như: hỗ trợ đưa các thí sinh khó khăn về mặt vận động vào phòng thi; các thí sinh quên mang giấy tờ; đưa đón các thí sinh và người nhà thí sinh khi được đề xuất sự giúp đỡ trong các tình huống phát sinh…; thành lập đội hình “Giao thông xanh” thực hiện các nhiệm vụ: hướng dẫn phân luồng giao thông các tuyến đường, các nút giao thông tại điểm thi và khu vực xung quanh điểm thi.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp các “áo xanh tình nguyện” tham gia tiếp sức mùa thi trong sáng 13/6:

“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 1“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 2“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 3“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 4“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 5“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 6“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 7
“Áo xanh tình nguyện” tiếp sức thí sinh dự thi vào lớp 10 - ảnh 8

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sắp có chính sách học bổng cho người học các ngành học STEM

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Sắp có chính sách học bổng cho người học các ngành học STEM

(PNTĐ) - Chiều 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ,Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho nhóm ngành công nghệ cao có sự chuẩn bị nhân sự như thế nào và các sinh viên học ngành này được ưu đãi những gì?
Rà soát dữ liệu người bán chưa đăng ký kinh doanh, chưa kê khai thuế

Rà soát dữ liệu người bán chưa đăng ký kinh doanh, chưa kê khai thuế

(PNTĐ) - Chiều 3/7, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã trả lời liên quan đến Nghị định 117/2025/NĐ-CP về quản lý thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử có hiệu lực từ tháng 7/2025, chuyển trách nhiệm kê khai và nộp thuế từ hàng triệu cá nhân bán hàng nhỏ lẻ sang các tổ chức quản lý sàn thương mại điện tử và các nền tảng số có chức năng thanh toán.
Hiệu quả trong những ngày đầu cả nước vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Hiệu quả trong những ngày đầu cả nước vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

(PNTĐ) - Chiều 3/7, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà trả lời báo chí về hiệu quả trong những ngày đầu cả nước chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp (1/7/2025) và triển khai giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.