Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội:

Thăm, tặng quà trẻ em tại Mái ấm Thiên Ân

Ngày 8/6, Đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm Thiên Ân, xã Tân Xá, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. Đồng chí Lê Thị Hồng Minh, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô tham gia Đoàn công tác.

Đoàn công tác của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội trao tặng quà cho các sơ và các cháu nhỏ tại mái ấm Thiên Ân, xã Tân Xá, huyện Thạch ThấtĐoàn công tác của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội trao tặng quà cho các sơ và các cháu nhỏ tại mái ấm Thiên Ân, xã Tân Xá, huyện Thạch Thất

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2021, đồng thời thực hiện mô hình “Dân vận khéo” của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội trong năm 2021.

Mái ấm Thiên Ân nằm trên địa bàn thôn Phú Hữu, xã Tân Xá, huyện Thạch Thất do anh Kiều Văn Tịnh phát tâm thành lập cách đây gần 10 năm. Nơi đây nuôi dưỡng những cháu bé bị cha mẹ bỏ rơi ngay khi mới chào đời. Chia sẻ với đoàn công tác, sơ Đặng Thị Phúc, người mẹ đã có nhiều năm gắn bó với Mái ấm cho biết: Hiện nay, Mái ấm có 4 sơ đang trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc 12 cháu nhỏ. Mỗi cháu một hoàn cảnh khác nhau, cháu nhỏ nhất hơn 3 tuổi, cháu lớn nhất hiện đang học lớp 5. Tại Mái ấm còn có 2 cháu nhỏ bị khuyết tật, một cháu bị mắc căn bệnh não bẩm sinh, một cháu bị dị tật bẩm sinh đa khớp cứng thường xuyên phải đi bệnh viện để chữa trị. “Trong thời gian qua, Mái ấm luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể xã hội, nhất là sự quan tâm của tổ chức Hội Phụ nữ. Chúng tôi vô cùng xúc động, các sơ nơi đây luôn trân trọng tình cảm của các nhà hảo tâm, của chị em cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô. Các sơ luôn bảo nhau và dạy bảo các cháu nhỏ cố gắng học hành chăm ngoan để sau này lớn lên thành người có ích cho xã hội, cho cộng đồng”, sơ Phúc nói.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy bày tỏ sự cảm kích, tri ân tấm lòng thiện tâm của các sơ. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Thời gian qua, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã tích cực học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiết kiệm để gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn. Bắt đầu từ năm 2021, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội triển khai mô hình Dân vận khéo “Đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2021-2025. Trong đó, hoạt động thăm, tặng quà phụ nữ, trẻ em được nuôi dưỡng tại Mái ấm Thiên Ân là một trong nhiều hoạt động thực hiện mô hình Dân vận khéo.

Tại buổi trao quà, thay mặt Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đã trao tặng các phần quà gồm nhu yếu phẩm (gạo, bí xanh, trà sữa, sữa đậu nành; bánh kẹo, sữa nestle, cốc uống nước, bình giữ nhiệt, khẩu trang…). Cùng với đó, đồng chí Lê Thị Hồng Minh, đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô cũng đã trao tặng 1 máy lọc nước cao cấp để các cháu nhỏ nơi đây có nguồn nước sạch sử dụng mỗi ngày. Tổng trị giá các món quà được trao tặng cho các sơ và các cháu nhỏ tại Mái ấm dịp này là hơn 12 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cũng đề nghị Hội PN từ huyện tới cơ sở sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các sơ nhất là trong công tác giám sát, làm các thủ tục để sớm đưa 2 cháu nhỏ khuyết tật tại Mái ấm có đủ điều kiện cần thiết đưa vào diện đối tượng bảo trợ xã hội để các cháu có được nguồn hỗ trợ hàng tháng. Đồng chí cho biết, những phần quà Hội tặng các cháu hôm nay, tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, tấm lòng, của cán bộ công chức, đảng viên Hội LHPN Hà Nội.

Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Đoàn công tác của Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng nhu yếu phẩm tại Mái ấm Thiên Ân.

 Bài và ảnhTHANH THANHBạn đang đọc bài viết Thăm, tặng quà trẻ em tại Mái ấm Thiên Ân tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô