Đánh chết đồng nghiệp, bốn thanh niên lĩnh án

Ngày 18/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Ngân Văn Huân (SN 1997, quê Như Xuân, Thanh Hóa), Ngân Văn Huyên (SN 2000, em trai Huân), Ngân Văn Tịnh (SN 1986, ở Như Xuân, Thanh Hóa) và Lương Văn Huy (SN 2003, ở Như Xuân) ra xét xử về tội “Giết người”.

Cáo trạng truy tố, các bị cáo Huân, Huyên, Tịnh và ông Lường Khắc Tâm (SN 1968, ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa) là công nhân của Hợp tác xã sản xuất gạch Đông Phương Yên (ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Trưa 2/9/2020, nhóm công nhân trên tổ chức ăn uống tại khu nhà ở của công nhân. Sau khi ăn uống xong, ông Tâm cùng anh Lữ Văn Thiết (SN 1980, ở Như Xuân, Thanh Hóa) rủ nhau chơi bài rồi xảy ra mâu thuẫn.

Các vụ án tại phiên tòa sơ thẩmCác vụ án tại phiên tòa sơ thẩm

Do bực tức, ông Tâm đã lấy dao nhọn đâm anh Thiết 2 nhát vào ngực phải và vùng hạ sườn. Nghe tiếng hô hoán, Huân chạy tới chỗ anh Thiết đang đứng ở hiên nhà và thấy anh Thiết ôm bụng đang chảy máu nên đã cùng mọi người đưa anh Thiết vào phòng bên để cầm máu.

Sau đó, Huân đi ra ngoài hiên nói chuyện với mọi người. Khi biết ông Tâm là người vừa đâm anh Thiết, Huân đã dùng tay tát một cái vào mặt ông Tâm. Lúc này, Ngân Văn Tịnh ở phía sau Huân cũng xông tới đấm nhiều cái vào mặt ông Tâm và dùng chân đạp vào vùng bụng đối phương. Huyên cũng tham gia tát ông Tâm nhưng không trúng.

Bị đánh, ông Tâm vừa chửi vừa vùng vằng, dùng chân đạp về phía Huân nhưng không trúng. Ngay lập tức Huân giơ chân đạp một phát vào người ông Tâm khiến ông Tâm ngã xuống sân. Sau đó, các bị cáo tiếp tục xông đến đá nhiều cái vào vùng đùi, bụng, hông nạn nhân cho đến khi mọi người đến can ngăn.

Anh Thiết được đưa đi cấp cứu, còn Huân, Huyên, Tịnh và Huy đưa ông Tâm vào phòng ngủ. Một lúc sau, anh Nguyễn Văn Lập là Giám đốc HTX sản xuất gạch Đông Phương Yên đến. Biết tin ông Tâm đâm anh Thiết phải đi cấp cứu, còn ông Tâm nằm bất động trên sàn nhà nên đã yêu cầu trói ông Tâm lại và báo công an đến giải quyết.

Lúc này, Huân tiếp tục hỏi tại sao đâm anh Thiết thì ông Tâm nói là chỉ tự vệ. Nghe thế, Huân bực tức lao vào đá nhiều cái vào mạn sườn trái của ông Tâm rồi bỏ ra ngoài. Bị cáo Tịnh, Huy còn có hành vi đánh ông Tâm trong quá trình đưa người đàn ông này lên khu điều hành. Đến rạng sáng hôm sau, ông Tâm tử vong do bị chấn thương gây dập, rách gan và túi mật…

Với hành vi nêu trên, Huân bị tuyên phạt 17 năm tù về tội “Giết người”. 3 bị cáo còn lại lĩnh từ 4 năm đến 15 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

 AN TÚ

Bạn đang đọc bài viết Đánh chết đồng nghiệp, bốn thanh niên lĩnh án tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô