Hai người đàn ông bị phạt tù vì nhiều lần mua dâm các bé gái

Nhiều lần mua dâm các bé gái, hai người đàn ông phải trả giá từ 19 đến 23 năm tù vì các tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Ngày 5/7, bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1971) và Nguyễn Văn Đức (SN 1975, cùng trú tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử kín về 2 tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

(Ảnh: Minh hoạ)

Cùng hầu tòa, Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003, trú tại  xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị xét xử về tội Môi giới mại dâm và Nguyễn Văn Nam (SN 2001, ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị xét xử về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 2/2020, Nguyễn Văn Hải lên mạng tìm, làm quen với các cô gái bán dâm nhằm mục đích mua dâm. Hải làm quen với Nguyễn Thị Diệu Linh.

Thời gian này, Diệu Linh đang ở cùng phòng trọ với Đào (SN 2005, cùng ở Ba Vì) và đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị cáo Hải, Đức. Thời điểm mua bán dâm, Đào mới 14 tuổi 11 tháng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Diệu Linh còn nhiều lần môi giới cho Hải mua dâm các thiếu nữ khác. Hầu hết các gái bán dâm mới chỉ 14-15 tuổi. Trong đó, có lần Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Lê, lúc đó mới 12 tuổi 11 tháng nên cả 2 bị truy tố về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Các đối tượng hẹn nhau tại nhà nghỉ để “giao dịch”. Mỗi lần hành sự xong, Hải, Đức cho các cháu 1,5 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định, trong số gái bán dâm có cháu Bích đã có người yêu là bị cáo Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” nhưng được Bích xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án, sau khi được Diệu Linh môi giới bán dâm, những người này tiếp tục môi giới cho bạn bè của mình. Tuy nhiên, một số cháu chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cảnh sát lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường.

TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hải tổng mức án 23 năm tù và Nguyễn Văn Đức 19 năm tù cho cả hai tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Nguyễn Thị Diệu Linh bị xử phạt 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm” và Nguyễn Văn Nam cùng mức án 4 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

TÚ AN

Bạn đang đọc bài viết Hai người đàn ông bị phạt tù vì nhiều lần mua dâm các bé gái tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com