Về sự cố lọt đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Đợi kết quả điều tra để có căn cứ xử lý

Sự cố làm lọt đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào chiều ngày 7/7 mà báo Phụ nữ Thủ đô đã phản ánh đã được xác định diễn ra tại điểm thi Trường THPT Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ảnh chụp đề thi Toán bị lọt, phát tán trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận trong lúc thời gian làm bài thi môn này chưa kết thúcẢnh chụp đề thi Toán bị lọt, phát tán trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận trong lúc thời gian làm bài thi môn này chưa kết thúc

Tại buổi họp báo diễn ra sau kỳ thi, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh cho biết, đề thi xuất hiện trên mạng xã hội vào lúc 15h55 phút, tức là sớm 5 phút so với thời điểm kết thúc làm bài thi môn Toán. Như vậy, đây là lọt đề chứ không phải là lộ đề. Bởi đề thi đã được bóc ra và tổ chức thi, chứ không phải chưa diễn ra việc thi.

Về hình thức xử lý, ông Trinh thông tin, thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi ra ngoài đã bị đình chỉ thi. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu cán bộ coi thi ở phòng thi làm bản tường trình và không cho phép làm nhiệm vụ ở các buổi thi tiếp theo.

Phía Bộ GD-ĐT đã cùng cơ quan công an vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. Sau khi có kết quả điều tra, căn cứ vào mức độ vi phạm để có hình thức xử lý phù hợp.

HOÀNG LAN

Bạn đang đọc bài viết Đợi kết quả điều tra để có căn cứ xử lý tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô