Long Biên (Hà Nội): Cần thắt chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Chia sẻ

Người dân vẫn tụ tập hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời hay một số cửa hàng ăn uống vẫn mở cửa đón khách sau 21h là những vấn đề còn đang tồn đọng trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Long Biên.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 2149/UBND-KGVX thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, để tiếp tục chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh và đánh giá nguy cơ lây lan ra cộng đồng. UBND Thành phố quyết định bắt đầu từ 18h00 ngày 08/07/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ thủ đô tại vườn hoa Bồ Đề nằm trên phố Hoàng Như Tiếp thuộc địa bàn của UBND phường Bồ Đề lại đang xảy ra tình trạng người dân tập trung đông đúc, tập thể dục tại đây mà không thấy có “bóng dáng” của lực lượng chức năng nhắc nhở.

Người dân vẫn chủ quan, tụ tập hoạt động thể thao ngoài trời bất chấp chỉ đạo của Thành phốNgười dân vẫn chủ quan, tụ tập hoạt động thể thao ngoài trời bất chấp chỉ đạo của Thành phố.

Theo quan sát, vào khoảng 21h15 tại Vườn hoa Bồ Đề vẫn có rất nhiều người bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ tụ tập tại đây để đi bộ, đạp xe, tập thể dục xung quanh vườn hoa. Vài người còn không đeo khẩu trang để phòng tránh dịch.

Khi được hỏi về việc có biết thành phố mới ra quyết định tạm dừng các hoạt động thể thao ngoài trời hay không, một người dân đang đi bộ tại đây cho biết: “Nhà chị ở ngay đây, hồi chiều cũng mới xem tin tức thì được biết là thành phố mới có chỉ đạo không cho tập thể dục ngoài trời . Nhưng mấy chị em trong xóm rủ, bảo có người vẫn đi tập nên bọn chị cùng nhau ra đây đi bộ một chút rồi về”.

Thậm chí còn có người không đeo khẩu trang khi ra ngoàiThậm chí còn có người không đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Có thể thấy rằng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có khả năng lại tiếp tục bùng phát ra cộng đồng nhưng tâm lý của một số người dân vẫn còn chủ quan. Coi thường, bất tuân thủ theo chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch.

Không chỉ diễn ra việc người dân hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, mà tình trạng một số ít các hàng quán mở cửa đón khách sau 21h vẫn còn đang tồn tại trên địa bàn quận Long Biên.

Ngay trên con phố Ngọc Lâm sầm uất, tập trung rất nhiều các cửa hàng ăn uống, nơi đây được xem như là “thiên đường” ẩm thực tại quận Long Biên. Trong khi đa phần các cửa hàng đều tuân thủ chấp hành quy định, thì vẫn còn đó một số quán ăn vẫn ngang nhiên đón, nhận khách. Thậm chí bên trong quán, các bàn được kê sát lại, không đảm bảo khoảng cách, không có tấm chắn giữa người với người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cửa hàng vẫn mở cửa sau 21h, bên trong không đảm bảo khoảng cách an toànCửa hàng vẫn mở cửa sau 21h, bên trong không đảm bảo khoảng cách an toàn.

Khi được hỏi về việc tại sao không đóng cửa theo đúng giờ quy định, chủ cửa hàng nói rằng: “Cửa hàng nhà chị không nhận khách nữa, đây là những khách còn đang ăn dở nên để họ ăn uống xong thì chị sẽ dọn quán”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đang có những diễn biến phức tạp, nếu người dân không có ý thức đề phòng dịch bệnh thì nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng là rất dễ xảy ra. Đề nghị các cơ quan chức năng quận Long Biên sớm có những biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối tuân thủ, chấp hành tốt những chỉ đạo của thành phố, để hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, rất cần người dân có ý thức chấp hành, cùng chung tay với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.   

TUYẾT ÁNH

Tin cùng chuyên mục

Báo động nạn trẻ em bị bạo hành khi cha mẹ tái hôn

Báo động nạn trẻ em bị bạo hành khi cha mẹ tái hôn

(PNTĐ) - Mới đây, một bé trai ở phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội) đã viết “tâm thư” cầu cứu trên mạng xã hội vì bị mẹ kế bạo hành. Đọc lá thư đẫm nước mắt của em khiến mạng xã hội rúng động bởi đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh xã hội trước nguy cơ trẻ bị bạo hành dã man ngay trong chính nhà mình, khi cha mẹ tái hôn và con không còn nơi nương tựa.
Vì sao hóa đơn tiền điện liên tiếp tăng cao?

Vì sao hóa đơn tiền điện liên tiếp tăng cao?

(PNTĐ) - Từ ngày 10/5/2025, mức giá bán lẻ điện bình quân tăng lên 2.204,065 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), đánh dấu đợt điều chỉnh thứ 4 từ năm 2023 đến nay, với tổng mức tăng trên 17%. Việc tăng giá điện cùng với hóa đơn tiền điện tăng cao liên tiếp trong nhiều tháng khiến người dân không khỏi băn khoăn.
Quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 xuống cấp gây mất an toàn giao thông

Quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 xuống cấp gây mất an toàn giao thông

(PNTĐ) - Dù đã được duy tu, bảo dưỡng song có những đoạn quốc lộ 21A, tỉnh lộ 418 đi qua địa bàn xã Đoài Phương vẫn còn hàng loạt “ổ gà”, lồi lõm, có đoạn bị ngập lụt cục bộ khi mưa to do thoát nước kém. Điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hộ dân sinh sống ở hai bên đường, khu dân cư cũng như các phương tiện tham gia giao thông về nguy cơ mất an toàn.
Hà Nội xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm trong năm 2025

Hà Nội xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm trong năm 2025

(PNTĐ) - Hà Nội vừa có chỉ đạo xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm trong năm 2025. Bởi nhiều năm nay, chợ cóc, chợ tạm tồn tại gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, đời sống và sinh hoạt của người dân, trở thành vấn đề nan giải, kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm.