Tuyển thủ quốc gia Ukraina quyên góp tiền thưởng EURO 2020 để chữa bệnh cho trẻ em

Trang instagram chính thức của đội tuyển quốc gia Ukraina đưa tin cầu thủ bóng đá của đội tuyển quốc gia Oleksandr Zinchenko đã quyên góp số tiền thưởng nhận được khi tham dự Euro 2020 để chữa bệnh cho trẻ em ở Lviv.

Tham dự EURO, đội tuyển Ukraina nhận được 9,25 triệu euro (11,2 triệu đô la), đội kiếm được thêm 1,5 triệu euro (khoảng 1,7 triệu đô la) nhờ chiến thắng trước Bắc Macedonia (2:1). Việc lọt vào vòng 1/8 mang về cho đội bóng của ông Andrei Shevchenko thêm 2 triệu euro (2,3 triệu USD), và sau khi vào tứ kết, đội được hưởng thêm 3,25 triệu euro (3,86 triệu USD).

Trong một động thái tương tự, đội tuyển Anh tuyên bố sẽ quyên góp một phần số tiền thưởng EURO 2020 của họ cho dịch vụ y tế quốc gia (NHS).

Một chiến thắng cho đội tuyển Anh trong trận chung kết sẽ mang về cho Liên đoàn bóng đá nước này (FA) khoảng 24 triệu bảng Anh (khoảng 33 triệu USD), trong đó khoảng 9,5 triệu (khoảng 13 triệu USD) sẽ thuộc về các cầu thủ.

Trong trường hợp thất bại, FA sẽ nhận được ít hơn 2,6 triệu bảng (tương đương 3,5 triệu USD), nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch. Các cầu thủ bóng đá sẽ quyên góp một phần đáng kể số tiền thưởng của họ cho NHS.

Việc quyên góp sẽ được thực hiện sau khi kết thúc giải đấu. Kế hoạch được thảo luận sau do vấn đề thuế.

HẢI ANH

Bạn đang đọc bài viết Tuyển thủ quốc gia Ukraina quyên góp tiền thưởng EURO 2020 để chữa bệnh cho trẻ em tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô