Thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” để phòng, chống Covid-19 tại TP HCM

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản 970/TTg-KGVX ngày 18/7/2021 về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, thành lập ngay tổ công tác đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của từng bộ tại TP.HCM.

Thủ tướng chỉ đạo thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch COVID-19Thủ tướng chỉ đạo thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh: VGP)

Tổ công tác sẽ do một thứ trưởng phụ trách, phối hợp với các tỉnh thành phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện chỉ thị số 16 chủ động xử lý, giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong công tác phòng chống dịch và các vấn đề liên quan.

Tổ công tác đặc biệt hằng ngày báo cáo bộ trưởng và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Đây là nhiệm vụ công việc rất quan trọng, cấp bách; Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng tập trung chỉ đạo thực hiện, sớm phát huy hiệu quả vai trò của Tổ công tác đặc biệt của Bộ trong công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam.

Cụ thể, TP.HCM và các tỉnh, thành phố đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ thị 16, có nhu cầu nhân lực y tế tổng hợp nhu cầu nhân lực bác sĩ, điều dưỡng viên... để phục vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Với các tỉnh, thành phố chưa thực hiện chỉ thị 16 tổng hợp khả năng có thể hỗ trợ bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên phục vụ phòng chống dịch trên toàn quốc. Các tỉnh, thành phố tổng hợp nguồn nhân lực nêu trên để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 trước 17h ngày 20-7.

Các tỉnh thành cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để thực hiện phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng theo đúng quy định, đảm bảo kịp thời, an toàn, hiệu quả. Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” để phòng, chống Covid-19 tại TP HCM tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô