Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội đốc thúc các địa phương hỗ trợ người gặp khó khăn

Chia sẻ

Để triển khai gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng một cách kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, Bộ Lao động- Thương binh - Xã hội vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương hỗ trợ người khó khăn, đặc biệt là những đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền.

Người LĐ làm việc tại nhà máy, xí nghiệp là một trong những đối tượng thụ hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủNgười LĐ làm việc tại nhà máy, xí nghiệp là một trong những đối tượng thụ hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, để tiếp tục phòng chống dịch hiệu quả và hỗ trợ kịp thời người lao động (LĐ), người sử dụng LĐ, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tập trung thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người LĐ và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 một cách khẩn trương nhất, bảo đảm chính sách đến đối tượng thụ hưởng kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng.

Xây dựng kế hoạch triển khai Quyết định số 23 theo đặc thù của địa phương; chủ động sử dụng nguồn lực của địa phương và chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ trên địa bàn; căn cứ vào tình hình thực tế địa phương để ban hành chính sách hỗ trợ đối với LĐ không có giao kết hợp đồng lao động (LĐ tự do) và một số đối tượng đặc thù khác.

Các địa phương cần chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ, nhất là các đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các cấp thường xuyên cập nhật dữ liệu báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác hỗ trợ các đối tượng trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bộ Lao động Thương binh Xã hội yêu cầu Sở Lao động Thương binh Xã hội các tỉnh cũng cần tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt trong các cơ sở điều dưỡng người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy; có biện pháp phòng, dịch an toàn đối với khách đến thăm; không tiếp nhận đối tượng mới, trường hợp phải tiếp nhận khẩn cấp thì cơ sở phải phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức xét nghiệm, bố trí nơi cách ly theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19; phân công cán bộ, nhân viên luân phiên chăm sóc đối tượng, bảo đảm an toàn, không để lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở này. Trường hợp để lây nhiễm trong cơ sở, người đứng đầu cơ sở phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui lan toả trong Ngày hội Đại đoàn kết ở Ứng Hoà

Niềm vui lan toả trong Ngày hội Đại đoàn kết ở Ứng Hoà

(PNTĐ) - Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025), xã Ứng Hòa đã tổ chức trọng thể Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Cung Thuế, một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã.
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hưng Yên): 60 năm hành trình khát vọng đổi mới!

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hưng Yên): 60 năm hành trình khát vọng đổi mới!

(PNTĐ) - Từ những ngày đầu chỉ sáu lớp học tranh tre, nứa lá đơn sơ đến một ngôi trường khang trang hiện đại in dấu trong lịch sử khối trường THPT tỉnh Thái Bình xưa, Hưng Yên nay như một địa chỉ giáo dục tin cậy của chính quyền và nhân dân địa phương là cả một hành trình dài, ở đó có sự kế thừa và phát huy những thành tựu trong quá khứ, nỗ lực hết mình đổi mới, sáng tạo trong hiện tại và vươn tới khát vọng tương lai: xây dựng THPT Nguyễn Trãi trở thành trường học đổi mới, an toàn, hạnh phúc.
Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng tích cực

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng tích cực

(PNTĐ) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 10/2025 thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian còn lại của năm 2025.
Năm 2025, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu khoảng 500.000 tỷ đồng

Năm 2025, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu khoảng 500.000 tỷ đồng

(PNTĐ) - Chiều 8/11, tại họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí về việc Chính phủ sẽ có những giải pháp nhằm phát triển mạnh hơn kênh huy động vốn qua phát hành cổ phiếu sơ cấp (IPO) và trái phiếu doanh nghiệp để hai kênh này thực sự trở thành trụ cột của thị trường vốn quốc gia.