Lô vắc xin Sputnik V của Nga đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thông báo Việt Nam đã bắt đầu sản xuất vắc xin Sputnik V.

Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) và Vabiotech - một trong những công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam đã ra thông báo về việc sản xuất lô thử nghiệm vắc xin Nga Sputnik V.

Các mẫu trong lô thuốc đầu tiên đã được gửi đến cơ quan kiểm tra chất lượng của Nga để kiểm định chất lượng.

Vắc xin Nga đã được Bộ Y tế Việt Nam đăng ký vào ngày 23 tháng 3 năm nay. Sputnik V đã được đăng ký tại 68 quốc gia với tổng dân số hơn 3,7 tỷ người.

"RDIF và Vabiotech đang tích cực hợp tác trong quá trình chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện tiếp cận vắc xin Sputnik V cho người dân Việt Nam. Đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn, các chủng virus mới, nguy hiểm hơn đang xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, vì vậy RDIF đang tăng cường năng lực sản xuất Sputnik V nhằm tăng tốc độ tiêm chủng bằng một trong những loại thuốc tốt nhất trên thế giới", Giám đốc RDIF Kirill Dmitriev nói.

"Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa RDIF và Vabiotech sẽ giúp cung cấp cho Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á loại vắc xin chất lượng và giá cả phải chăng", ông Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch công ty dược phẩm Vabiotech phát biểu.

  (Theo Sputnik News)

Bạn đang đọc bài viết Lô vắc xin Sputnik V của Nga đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô