Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo cách chức đạo diễn lễ khai mạc do bê bối

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, bà Seiko Hashimoto, đã tuyên bố quyết định cách chức Kentaro Kobayashi - đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội, do một vụ bê bối.

 

Ông Kobayashi đang là trung tâm một vụ bê bối sau khi tổ chức phi chính phủ "Trung tâm Simon Wiesenthal" lên án các tuyên bố bài Do Thái trong một số chương trình hài kịch trước đây của đạo diễn này, đặc biệt là đề xuất "đóng kịch Holocaust" trong một tiết mục của ông.

"Trong các tiết mục trước đây của mình, ông Kentaro Kobayashi đã sử dụng những từ ngữ, khi mà những sự thật đau lòng trong quá khứ lại trở thành chủ đề cười đùa. Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo đã quyết định loại bỏ ông Kobayashi", thông cáo báo chí của Ban tổ chức Thế vận hội nêu rõ.

Về phần mình, Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Seiko Hashimoto đã đưa ra lời xin lỗi liên quan đến vụ việc: "Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra", hãng tin Kyodo dẫn lời bà Hashimoto.

Bà Hashimoto nhấn mạnh rằng "toàn bộ lễ khai mạc hiện đang được xem xét lại và đang thảo luận hành động tiếp theo."

Đạo diễn Kobayashi đã đưa ra lời xin lỗi vì những lời nói của mình 20 năm trước: "Rõ ràng là ở một trong những video được trình diễn vào năm 1998 dành cho khán giả trẻ tuổi, trong số những cụm từ tôi viết hồi đó, có những cách diễn đạt hoàn toàn không phù hợp. Công việc của một diễn viên hài không nên mang lại cảm xúc khó chịu cho người xem. Tôi thừa nhận rằng cách diễn đạt mà tôi lựa chọn ấy là ngu ngốc. và tôi thành thật lấy làm tiếc. Tôi thành thật xin lỗi”.

HẢI ANH

Bạn đang đọc bài viết Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo cách chức đạo diễn lễ khai mạc do bê bối tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com