Cuộc thi ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa công bố phát động cuộc thi sáng tác ảnh "Phụ nữ với gia đình và xã hội".

Cuộc thi hướng đến việc thông qua những hình ảnh đời thường giản dị của phụ nữ trong gia đình và cuộc sống, nhằm tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.

Cuộc thi khắc họa những khoảnh khắc đẹp của người phụ  nữ trong đời thường.Cuộc thi khắc họa những khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ trong đời thường.

Yêu cầu của các tác phẩm dự thi là cần khắc họa những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày của người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ hiện đại, tự tin, năng động song vẫn luôn gìn giữ và phát huy được những giá trị truyền thống trong đời sống gia đình.

Các tác phẩm dự thi theo 2 thể loại: Ảnh đơn và ảnh bộ, phóng sự ảnh. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh đơn, mỗi tác giả có thể tham gia từ 1 đến 10 ảnh đơn, có kèm chú thích. Đối với tác phẩm dự thi thể loại ảnh bộ, phóng sự ảnh, mỗi bộ ảnh và phóng sự ảnh gồm từ 7 đến 10 ảnh.

Tác phẩm gửi dưới dạng file kỹ thuật số, có định dạng JPG, dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 12MB. Ảnh dự thi có thể chụp bằng điện thoại, máy chụp ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh kỹ thuật số. Cuộc thi sẽ có các giải: Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho từng thể loại ảnh tham dự.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi tính từ ngày phát động đến hết ngày 10/9/2021.

Tác giả gửi ảnh dự thi theo địa chỉ email: tochucsukienttvh@gmail.com.

Lễ trao giải và tổng kết cuộc thi dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

NAM PHONG

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi ảnh “Phụ nữ với gia đình và xã hội” tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com