Hội LHPN quận Tây Hồ: Tặng 650 suất quà cho gia đình khó khăn trong thời gian giãn cách

Trong bối cảnh diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, các cấp Hội phụ nữ Tây Hồ đã không quản ngại khó khăn, vất vả ngày đêm, tích cực, chủ động tham gia công tác phòng chống dịch; từ quận tới cơ sở chung sức, đồng lòng đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận.

Chị Bùi Thị Ngọc Thúy - Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ tặng nhu yếu phẩm cho hộ dân khó khăn trên địa bàn.Chị Bùi Thị Ngọc Thúy - Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ tặng nhu yếu phẩm cho hộ dân khó khăn trên địa bàn. (Ảnh: HPN) 

Theo đó, các cơ sở Hội liên tục chuyển tải thông điệp thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, tuyên truyền, cán bộ, hội viên và nhân dân không ra đường khi không cần thiết. Tuyên truyền các hình ảnh về mức xử phạt, các hoạt động tham gia phòng chống dịch của các cấp Hội trên trang facebook “Phụ nữ Tây Hồ”. Duy trì tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19, cử 775 cán bộ, hội viên nòng cốt tham gia tổ Covid cộng đồng.

Cán bộ Hội cũng hỗ trợ cùng tổ trưởng dân phố phát thẻ đi chợ đến các hộ dân 8/8 phường, đồng thời cùng với các lực lượng giám sát việc đi chợ bằng thẻ của nhân dân, hỗ trợ đo thân nhiệt cho người dân vào chợ mua hàng. Tham gia hỗ trợ trạm y tế phường tổ chức tiêm phòng vắc xin tại các phường.

Các cơ sở Hội triển khai thực hiện mô hình “Cung cấp nhu yếu phẩm theo nhu cầu” cho các hội gia đình bị cách ly, các gia đình nhắn tin thực đơn hàng ngày để cán bộ Hội mua nhu yếu phẩm mua và chuyển đến từng hộ gia đình.

Các cán bộ, hội viên đảm bảo giãn cách khi tới nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm.Các cán bộ, hội viên đảm bảo giãn cách khi tới nhận hỗ trợ nhu yếu phẩm. (Ảnh: HPN)

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội của người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, các cấp Hội phụ nữ Tây Hồ đã tuyên truyền, vận động cán bộ Hội viên quan tâm ủng hộ kinh phí, nhu yếu phẩm để hỗ trợ các hộ gia đình hộ cận nghèo, khó khăn, các hộ gia đình bị cách ly tại nhà.

Từ ngày 26/7 đến 29/7/2021, các cơ sở Hội đã vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm ủng hộ được 31 triệu đồng tiền mặt để mua nhu yếu phẩm, mì tôm, gạo, nước uống tặng các gia đình khó khăn, các hộ cách ly, lực lượng trực chốt phòng chống dịch, trạm y tế các phường. Bên cạnh đó còn ủng hộ về Hội LHPN Quận 10 thùng mì, 350 kính chắn giọt bắn, 6 triệu đồng tiền mặt.

Với tinh thần “Tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong 2 ngày 29/7 và 30/7/2021 Hội LHPN Quận đã triển khai điểm phát gạo cùng nhu yếu phẩm miến phí cho các gia đình gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội tại nhà Văn hóa phường Yên Phụ, đảm bảo đúng các quy định phòng chống dịch, thông báo người dân đến nhận quà thực hiện giãn khoảng cách trên 2m, đeo khẩu trang phòng dịch, tổng số đã phát 650 suất, tổng trị giá 65.000.000đ.

Hội LHPN Quận ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc, chung tay của các cơ sở Hội, trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp, đặc biệt trân trọng cảm ơn đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Trần Thị Hương – Phó phòng Giáo dục – Đào tạo Quận, Đ/c Trần Thị Tuyến – Nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ Quân sự đã gửi hỗ trợ kinh phí để Hội LHPN Quận thực hiện chương trình.

T.H

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN quận Tây Hồ: Tặng 650 suất quà cho gia đình khó khăn trong thời gian giãn cách tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com