Hội LHPN huyện Thanh Trì: Rà soát các hội viên khó khăn trong khu cách ly

Hội LHPN huyện Thanh Trì vừa có công văn gửi Hội LHPN các cấp cơ sở về việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, rà soát các hội viên khó khăn trong các khu cách ly, từ đó tìm cách hỗ trợ kịp thời.

Bà Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì đề nghị, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch từ huyện đến cơ sở, thôn, tổ dân phố, Hội LHPN huyện đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác quán triệt nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chị thị 17/CT UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid-19.

Hội LHPN xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì cử hội viên cùng lực lượng Ban quản lý chợ kiểm soát vé và hướng dẫn nhân dân vào chợHội LHPN xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì cử hội viên cùng lực lượng Ban quản lý chợ kiểm soát vé và hướng dẫn nhân dân vào chợ.

Hội LHPN huyện và các cơ sở cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hiệu quả, kịp thời đầy đủ, bằng mọi hình thức, nhất là qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động phối hợp giữa các ngành, khu dân cư, thôn xóm... nhằm quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân tại các khu vực có nguy cơ cao về dịch bệnh covid 19, không để nhân dân lo lắng gây phức tạp tình hình, chung sức quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn huyện; tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng chống dịch cho hội viên và nhân dân; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, có giải pháp thiết thực chăm lo, hỗ trợ cho người dân.

Hội LHPN xã Liên Ninh phối hợp phát thẻ đi chợ cho người dânHội LHPN xã Liên Ninh phối hợp phát thẻ đi chợ cho người dân

Hội LHPN huyện đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp thường xuyên quan tâm, nắm bắt đời sống sinh hoạt của người dân, đảm bảo triển khai kịp thời công tác an sinh xã hội, các chế độ, chính sách hỗ trợ cho các đối tượng trong các xã, thị trấn đảm bảo không ai gặp khó khăn. Theo đó, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn rà soát tổng hợp danh sách hội viên phụ nữ trong khu cách ly, phong tỏa có hoàn cảnh khó khăn, nữ lao động tự do, phụ nữ dễ bị tổn thương gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gửi về Hội LHPN huyện trước 11h00 ngày 30/7/2021 (qua zalo nhóm) để Huyện hội xem xét và kịp thời hỗ trợ trong thời điểm khó khăn này.  

Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh tặng nước mát, mũ chống giọt bắn cho các cán bộ đang trực chốt kiểm soát đi lạiHội LHPN xã Vĩnh Quỳnh và các đoàn thể tặng nước sữa, nước mát, bánh kẹo và mũ chống giọt bắn cho các cán bộ đang trực chốt kiểm soát đi lại

Theo bà Nguyễn Nguyên Nhung, tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp trên cả nước nói chung, trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng. Tại huyện Thanh Trì xuất hiện ổ dịch thôn Thọ Am, xã Liên Ninh với 18 ca F0, một số xã có F1, F2 chuyển sang F0. Do đó, Hội LHPN các xã, thị trấn phối hợp với cơ quan chức năng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cơ sở rà soát, nhanh chóng quyết liệt truy vết và đưa cách ly F1, các F2 và người tiếp xúc tiếp theo.

“Các thành viên tổ Covid Cộng đồng cần phát hiện người có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi, mua thuốc trên địa bàn hàng ngày. Các chị em hỗ trợ phối hợp với y tế điều tra, lập danh sách các chủ hộ được phép kinh doanh tại các chợ, xử lý phun khử khuẩn. Tuyên truyền để mỗi gia đình nhất là các nơi đang F0, F1 cần giãn cách người với người. Các hộ gia đình phải tự giác vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên bằng xà phòng, hóa chất diêt khuẩn” – bà Nguyên Nhung cho biết.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tân Triều đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn ngày ba bữa phục vụ lực lượng tham gia trực chốt tại khu tái định cư xóm Chùa trong 14 ngày cách lyCán bộ, hội viên Hội LHPN xã Tân Triều đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn ngày ba bữa phục vụ lực lượng tham gia trực chốt tại khu tái định cư xóm Chùa trong 14 ngày cách ly

Giai đoạn giãn cách xã hội, các cấp Hội Phụ nữ Thanh Trì tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và nhân dân chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, vận động nhân dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, tích cực, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chấp hành nghiêm nguyên tắc “5k”, bằng nhiều hình thức như: “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tuyên truyền bằng loa lưu động, qua mạng xã hội facebook, zalo…

Xác định tuyên truyền lưu động là một trong những kênh thông tin vô cùng quan trọng để giúp người dân chủ động nắm bắt được diễn biến tình hình, cách phòng, chống, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, Hội LHPN các quận, huyện đã bố trí các xe lưu động gắn loa phóng thanh tuyên truyền lưu động trên các cung đường của huyện, những nơi tập trung dân cư.

Thực phẩm luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toànThực phẩm luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toàn

Các xã, thị trấn sử dụng xe máy gắn loa nén hoặc loa kéo Bluetooth gắn thêm Poster làm phương tiện tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư, xóm làng. Chăng treo hàng chục banner, khẩu hiệu…tuyên truyền về phòng, chống Covid-19. Hội PN các cơ sở phối hợp với các cơ quan chức năng, có thành viên trong tổ Covid cộng đồng tăng cường nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, xử phạt nghiêm minh các trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch.

Và gửi đến tay những cán bộ trực chốt khi còn nóng, sốt...Và gửi đến tay những cán bộ trực chốt khi còn nóng, sốt...

Hội LHPN xã Tân Triều đã xung phong đảm nhận nhiệm vụ nấu ăn ngày 3 ba bữa phục vụ lực lượng tham gia trực chốt tại các điểm cách ly, kết nối với các tổ chức thiện nguyện Triều Khúc, mỗi ngày nấu 60-65 suất cơm tặng lực lượng tham gia các chốt trực, kinh phí 1,5 triệu đồng/ngày. Hội LHPN xã Vĩnh Quỳnh tặng 8 mũ chống giọt bắn cho chốt bãi đá, phối hợp với mặt trận tổ quốc và đoàn thể tặng 4 chốt và 1 tổ cơ động 5 thùng sữa, 5 thùng chanh muối, 1 túi bánh trị giá 3 triệu đồng; Hội PN xã Thanh Liệt và các cơ sở Hội hỗ trợ các cơ quan chức năng địa phương tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho người dân, hỗ trợ phát phiếu đi chợ và kiểm tra phiếu tại các chợ trên địa bàn,…

HỒNG NHUNG

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN huyện Thanh Trì: Rà soát các hội viên khó khăn trong khu cách ly tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com