Việt Nam tiếp nhận thêm 494.400 liều vắc-xin Covid-19 thông qua cơ chế COVAX

Như vậy, tổng số vắc-xin Việt Nam nhận được thông qua cơ chế COVAX đến nay là 9.175.700 liều.

 Vắc-xin AstraZeneca viện trợ thông qua cơ chế COVAX cho Việt Nam.Vắc-xin AstraZeneca viện trợ thông qua cơ chế COVAX cho Việt Nam. (Ảnh: BYT)

Cơ chế COVAX được đồng sáng lập bởi Tổ chức Y tế Thế giới World Health Organization (WHO), Coalition for Epidemic Preparedness and Innovations (CEPI), Gavi, the Vaccine Alliance và UNICEF với tư cách là đối tác phân phối.

“Trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng với gần 10 triệu liều đã được tiêm, WHO đánh giá cao từng nhân viên, cán bộ đã làm việc hết mình cho chiến dịch tiêm chủng chưa từng có này. WHO khuyến cáo ưu tiên tiêm chủng cho nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu chống dịch và những người có nguy cơ cao hơn mắc bệnh nặng và tử vong – ví dụ như người cao tuổi và những người có bệnh nền.” - Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, phát biểu.

THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam tiếp nhận thêm 494.400 liều vắc-xin Covid-19 thông qua cơ chế COVAX tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com