Hà Nội thực hiện cơ chế đặc thù hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19

Theo Sở Lao động-Thương binh và xã hội Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, ngày 29/7/2021 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã ra quyết định và thực hiện hỗ trợ cho 3.180 hộ nghèo không có người trong hộ tham gia thị trường lao động, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Đây là chính đặc thù cho đối tượng hộ nghèo không quy định trong Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND Thành phố. Theo quyết định, 3.180 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 3,18 tỷ đồng sẽ được trao cho các hộ nghèo.

Gian hàng 0 đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của phường Yên Phụ. Ảnh: Minh AnhGian hàng 0 đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của phường Yên Phụ. Ảnh: Minh Anh

Bên cạnh đó, với tinh thần "tương thân tương ái", "một miếng khi đói bằng một gói khi no", Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực để cùng chung sức hỗ trợ cho các đối tượng còn khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống.

Cụ thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ 42.084 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn trong đợt giãn cách xã hội với số tiền 13,79 tỷ đồng.

Các quận, huyện (Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ, Thanh Xuân, thị xã Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín) đã thực hiện hỗ trợ cho 30.502 lượt người, hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn (ngoài đối tượng quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 3642/QĐ-UBND) với kinh phí 11,4 tỷ đồng.

Theo Sở Lao động-Thương binh và xã hội Hà Nội, mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng công tác thực hiện an sinh đối với các đối tượng xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến nay cơ bản vẫn được duy trì tốt và đảm bảo.

 (Theo thanglong.chinhphu.vn)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội thực hiện cơ chế đặc thù hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com