Giả danh Phó phòng Cảnh sát hình sự lừa “chạy án”

Chia sẻ

Đối tượng Dũng từng có 3 tiền án, bản thân còn bị mù nhưng vẫn cùng vợ hờ và đồng bọn lừa “chạy án”, chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất Kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trương Sĩ Dũng (SN 1963, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) , Trần Thúy Vân (SN 1978, vợ hờ của Dũng), Nguyễn Phương Thùy (SN 1981, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Vũ Văn Chiến (SN 1989, ở Kim Sơn, Ninh Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là bà N.T.B (SN 1972, ở Hà Nam).

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Theo hồ sơ vụ án, bà B có con trai là anh N.X.L (SN 1994, ở Hà Nam), bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam bắt về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” vào ngày 13/9/2019. Cho rằng con trai bị oan, bà B muốn tìm người giúp minh oan. Qua một người thầy cúng ở Nam Định bà B số điện thoại của Trương Sĩ Dũng.

Quá trình nói chuyện, bà B được Dũng cho biết ông ta là Phó Phòng Cảnh sát hình sự (Phòng CSHS), Công an TP Hà Nội. Thực tế, Dũng không phải Phó phòng, ông ta chỉ là lao động tự do, có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, bản thân lại bị mù. Vậy nhưng sau khi nói chuyện với bà B xong, Dũng đã cùng vợ hờ là Vân lên kế hoạch “lừa đảo” bà B thông qua sự giúp đỡ của người quen Vũ Văn Chiến.

Chiều tối 14/10/2019, nhóm của Dũng gặp bà B tại phố Thiền Quang (Hà Nội). Khi gặp nhau, vợ chồng Dũng bàn kế hoạch “chạy án” cho con trai bà B. Để đối phương tin tưởng, Dũng và Vân nói do L bị bắt về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng ít nên kế hoạch là chuyển L từ trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam về trại cai nghiện.

Sau 2 tháng ở trại cai nghiện, họ sẽ đưa L ra ngoài, L sẽ được trắng án. Tin tưởng, bà B đã bảo chồng chuyển tiền vào số tài khoản của Vân. Nhận tiền, vợ chồng Dũng chuyển cho Nguyễn Phương Thùy một phần. Bởi sau khi gặp bà B, vợ chồng Vân đã nhờ Thùy tìm người lo việc của L. Thùy nói sẽ nhờ một người anh quen biết.

Vụ việc chỉ vỡ lở khi ngày 18/2/2020, TAND tỉnh Hà Nam đưa L ra xét xử, tuyên phạt 6 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Lúc này bà B mới biết mình bị lừa nên làm đơn tố cáo vợ chồng Dũng ra cơ quan công an. Cơ quan chức năng xác định tổng số tiền bà B đã chuyển cho vợ chồng Vân, Dũng là hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, họ chuyển cho Thùy gần 500 triệu đồng.

AN TÚ

Tin cùng chuyên mục

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

Dầu ăn 'bẩn' - trách nhiệm không thể 'trôi' theo dầu

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ việc triệt phá một đường dây chế biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành cho người với số lượng đã tiêu thụ lên tới hàng chục nghìn tấn tại địa bàn tỉnh Hưng Yên, người tiêu dùng không khỏi bất an khi hàng chục nghìn tấn dầu ăn dành cho vật nuôi có thể trót lọt vào chuỗi thực phẩm cho người mà không bị phát hiện trong nhiều năm.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trên cao tốc Đại lộ Thăng Long

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông trên cao tốc Đại lộ Thăng Long

(PNTĐ) - Ngày 16/6, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 11 - Phòng CSGT Hà Nội bố trí lực lượng tại km10+200 cao tốc Đại lộ Thăng Long (huyện Hoài Đức) tập trung xử lý nghiêm hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc, vi phạm tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.