Hội LHPN phường Bưởi, quận Tây Hồ: "Cơm muối vừng" vượt qua mùa dịch

Chia sẻ với cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận trong bối cảnh giãn cách xã hội, Hội LHPN phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã vận động các mạnh thường quân cùng chị em hội viên... góp công, góp của để làm những hộp muối vừng, đem tận nhà các gia đình cần được giúp đỡ.

Chị Bùi Thị Ngọc Thúy (bên phải) và Phương Thúy Hằng (bên trái) tặng gạo và muối vừng cho một gia đình hội viên phụ nữ tại Chi hội số 14, Hội LHPN phường Bưởi.Chị Bùi Thị Ngọc Thúy (bên phải) và Phương Thúy Hằng (bên trái) tặng gạo và muối vừng cho một gia đình hội viên phụ nữ tại Chi hội số 14, Hội LHPN phường Bưởi. (Ảnh: T.H)

Theo chia sẻ của chị Phương Thúy Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Bưởi, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều gia đình hội viên phụ nữ, nhất là nữ lao động di cư đang sinh sống, làm ăn trên địa bàn phường gặp không ít khó khăn.

Nhằm động viên, chia sẻ chung tay giúp nhau vượt qua mùa dịch, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN phường Bưởi đã phát động tới toàn thể hội viên phụ nữ, vận động nguồn xã hội hóa để mua lạc, muối làm muối vừng, lạc rang… sau đó đem tới tận nhà tặng cho hội viên, phụ nữ trong danh sách cần hỗ trợ.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Tây Hồ tặng những hộp muối vừng và lạc rang muối vừng cho Đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Tây Hồ tặng những hộp muối vừng và lạc rang muối vừng cho "Bếp ăn 0 đồng" của quận. Được biết, mỗi ngày Bếp nấu khoảng 800 suất phục vụ các chốt trực trên địa bàn, trong đó Hội LHPN góp thêm phần lạc rang, muối vừng và hỗ trợ đưa cơm tới các chốt trực. (Ảnh: T.H)

“Chương trình “Cơm muối vừng” của Hội LHPN phường được phát động lần đầu vào ngày 20/8, đến nay đã triển khai được 2 đợt, với tổng số gần 500 hộp muối vừng thành phẩm (mỗi hộp 0,5kg). Cùng với muối vừng, Hội LHPN phường Bưởi cũng tặng thêm 5kg gạo cho mỗi trường hợp” – chị Phương Thúy Hằng chia sẻ.

Đánh giá cao cách làm ý nghĩa, sáng tạo của Hội LHPN phường Bưởi, chị Bùi Thị Ngọc Thúy – Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ cho biết: Trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, đây cũng là một cách làm thiết thực giúp người dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội, và vượt qua khó khăn trước mắt. “Trên cơ sở này, Quận Hội sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng để mỗi phường có một mô hình phù hợp để hỗ trợ chị em hội viên”.

Một số hình ảnh làm muối vừng của cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Bưởi:

Chi hội Phụ nữ số 6 - Hội LHPN phường Bưởi góp kinh phí mua lạc, muối ủng hộ chương trình.Chi hội Phụ nữ số 6 - Hội LHPN phường Bưởi góp kinh phí mua lạc, muối ủng hộ chương trình. (Ảnh: T.H)

Từ 8h sáng, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã có mặt để cùng nhau làm muối vừng.Từ 8h sáng, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã có mặt để cùng nhau làm muối vừng. (Ảnh: T.H)

Mỗi người một công đoạn, ai nấy đều phấn khởi vì góp được một phần công sức vào hỗ trợ chị em phụ nữ khó khăn vượt qua  mùa dịch.Mỗi người một công đoạn, ai nấy đều phấn khởi vì góp được một phần công sức vào hỗ trợ chị em phụ nữ khó khăn vượt qua mùa dịch. (Ảnh: T.H)

Các công đoạn đều đảm bảo vệ sinh, an toàn và tuân thủ nguyên tắc phòng dịch.Các công đoạn đều đảm bảo vệ sinh, an toàn và tuân thủ nguyên tắc phòng dịch. (Ảnh: T.H)

 THẢO HƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN phường Bưởi, quận Tây Hồ: "Cơm muối vừng" vượt qua mùa dịch tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com