80.000 giấy đi đường đã được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội duyệt cấp tính đến chiều ngày 6/9

(PNTĐ) - Tính đến 17h30 ngày 6/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã duyệt, cấp khoảng 80.000 giấy đi đường cho các tổ chức thuộc phân cấp của Phòng CSGT.

ực lượng công an làm nhiệm vụ kiểm tra tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ kiểm tra giấy đi đường 

Công an TP Hà Nội chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường cho 2 nhóm gồm: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu. Theo đó, Phòng Cảnh sát Giao thông duyệt cấp giấy đi đường.

Việc cấp giấy đi đường được thực hiện ở đội Quản lý xe, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội (địa chỉ tại phố Thái Hà). Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, 54 cán bộ, chiến sỹ sẽ ăn nghỉ tại chỗ, chia ca làm việc 24/24 giờ để phục vụ việc cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận tiện nhất...

Nhằm đáp ứng nhu cầu về việc xét duyệt, cấp giấy đi đường Phòng Viễn thông tin học, Công an TP Hà Nội đã hỗ trợ Phòng CSGT lắp đặt 16 máy tính với đường truyền tốc độ cao; cài đặt phần mềm và ứng trực cùng để xử lý các tình huống phát sinh.

Ngay trong ngày 5/9, đơn vị đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ các sở, ban, ngành để làm giấy đi đường có nhận diện bằng mã nhận diện (QR code).

Giấy đi đường của phương tiện và người điều khiển ô tô sẽ được Phòng CSGT gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực qua thư điện tử để chuyển trả cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.

Đối với giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô, Phòng CSGT sẽ in, ký, đóng dấu và gửi tới cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

VÂN NGA

Bạn đang đọc bài viết 80.000 giấy đi đường đã được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội duyệt cấp tính đến chiều ngày 6/9 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com