Hà Nội: Hàng nghìn “Túi An sinh Công đoàn” được trao cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng 9/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; trao 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Ba Đình.

Cùng tham dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Ba Đình.

Đến thăm một số doanh nghiệp có người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm và những khó khăn mà người lao động đang phải trải qua.

Thấu hiểu và kịp thời chia sẻ khó khăn với người lao động, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, lạc, gia vị...) và động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn dành tặng người lao độngNhững món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn dành tặng người lao động.

Theo Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, “Túi An sinh Công đoàn” ngoài giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội, còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Đối với chủ sử dụng lao động, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã chia sẻ với khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt trước những tác động sâu sắc của dịch Covid-19; đồng thời bày tỏ mong muốn chủ sử dụng lao động tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; thực hiện các thủ tục để người lao động được nhận hỗ trợ theo các Nghị quyết của Chính phủ và Thành phố về hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng, gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đến thăm Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly, giãn cách xã hội (ngõ 68, phố Đội Cấn, Ba Đình), Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang tham gia công tác phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm Thành phố đang đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin cho nhân dân.

Hy vọng người lao động sẽ vượt qua cơn đại dịchHy vọng người lao động sẽ vượt qua cơn đại dịch

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, thấu hiểu và tri ân trước những khó khăn, vất vả, hi sinh của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế ở cơ sở và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Thành phố. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các “chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trực tiếp trao 1 thùng quà, 30 thùng sữa, 30 thùng nước khoáng cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly, giãn cách xã hội (ngõ 68, phố Đội Cấn, Ba Đình) và trao 1 thùng quà, 30 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố bày tỏ mong muốn các lực lượng này sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để chung sức cùng quận Ba Đình và Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị LĐLĐ quận Ba Đình và các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn tại đơn vị để hỗ trợ trên tinh thần linh hoạt, kịp thời, thực chất; tập trung nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp; vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục đồng hành, gắn bó với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiến tới phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Tại buổi thăm, tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa quận Ba Đình của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Nguyễn Công Thành đã cảm ơn tình cảm quý báu, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận; đồng thời nhấn mạnh, sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an sinh xã hội và phòng, chống dịch tại địa phương.

Chiều cùng ngày, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chủ trì 02 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang 1.000 “Túi An sinh Công đoàn” đến đoàn viên,  người lao động quận Hoàn Kiếm. Cùng tham dự buổi trao quà có đồng chí Đinh Hồng Phong – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm.

Tại Công ty TNHH MTV In báo Nhân dân, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Quận ủy Hoàn Kiếm đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm và những khó khăn của người lao động; trực tiếp trao những “Túi An sinh Công đoàn” động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh; tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

H.N

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng nghìn “Túi An sinh Công đoàn” được trao cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com