Hội LHPN huyện Gia Lâm: Tặng rau cho các quận nội thành chống dịch

Nhằm chia sẻ với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã trao tặng nhiều tấn rau sạch hỗ trợ những hộ dân đang gặp khó khăn do Covid-19 tại các quận nội thành.

Theo đó, phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái, trong hai ngày 10-11/9, Hội LHPN huyện đã gửi tặng Hội LHPN quận Thanh Xuân và người dân sinh sống trên địa bàn một số quận của thành phố Hà Nội 6 tấn rau củ quả các loại của mô hình rau an toàn xã Văn Đức, huyện Gia Lâm.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng gửi tặng 500 kg rau xanh và 200 kg chuối cho bếp ăn thiện nguyện của Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chị em phụ nữ phân loại, đóng gói rau sạch gửi tặng các hộ gia đình khó khăn ở nội thànhChị em phụ nữ phân loại, đóng gói rau sạch gửi tặng các hộ gia đình khó khăn ở nội thànhSố rau củ quả trên được Hội LHPN huyện Gia Lâm thu mua từ các hộ nông dân trồng rau xã Văn Đức cũng đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Chủ tịch hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: “Số rau củ quả tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tấm lòng cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Gia Lâm chia sẻ phần nào khó khăn, giúp người dân quận Thanh Xuân và các quận nội thành thêm động lực vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Hội LHPN huyện Gia Lâm trao tặng rau hỗ trợ phụ nữ quận Thanh XuânHội LHPN huyện Gia Lâm trao tặng rau hỗ trợ phụ nữ quận Thanh Xuân.

Được biết trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ rau củ quả cho các quận, huyện đang là điểm nóng dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Đặc biệt, trong giai đoạn thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc-xin tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tại các điểm tiêm và lấy mẫu cán bộ phụ nữ phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ sắp xếp, điều phối người đến tiêm ngồi đúng vị trí, vào tiêm và lấy mẫu theo thứ tự được phát. Ngoài ra chị em còn thực hiện nhiệm vụ nấu ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tiêm.

Chị em phụ nữ hỗ trợ phục vụ tại các điểm tiêm phòng Covid-19Chị em phụ nữ hỗ trợ phục vụ tại các điểm tiêm phòng Covid-19.

HỒNG NHUNG

Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN huyện Gia Lâm: Tặng rau cho các quận nội thành chống dịch tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com