Hàng nghìn người tị nạn Haiti đến biên giới Hoa Kỳ

Washington Post đưa tin, hàng nghìn công dân Haiti đã dồn lại dưới cây cầu biên giới giáp bang Texas của Mỹ với hy vọng xin tị nạn ở nước này.

Nhà chức trách của thị trấn Del Rio bang Texas, nơi gần đó xuất hiện trại dân tị nạn tự phát nói trên, ước tính số người tập trung ở đó để chờ lực lượng biên phòng cho đăng ký là hơn tám nghìn người.

Dòng người nhập cư đổ về biên giới Mỹ.Dòng người nhập cư đổ về biên giới Mỹ.

Sau vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise hồi tháng 7 và trận động đất khiến hơn 2 nghìn người thiệt mạng vào tháng 8, nhà chức trách Mỹ đã áp dụng "quy chế được bảo vệ tạm thời" cho những người di cư từ quốc đảo nói trên đến Mỹ để tránh cho họ khỏi bị trục xuất.

"Họ xếp hàng để được chính thức bị bắt giữ. Đây là bước đầu tiên trong việc nộp đơn xin tị nạn hoặc đăng ký một số hình thức lưu trú được bảo vệ khác ở Mỹ", bài báo viết.

Cảnh quay từ UAV cho thấy nhiều người đang trú nắng dưới gầm cầu vượt ô tô. Theo kênh truyền hình Fox, chỉ trong một ngày đêm số người xin tị nạn đã tăng gấp đôi.

Các phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn thông báo của Lực lượng biên phòng cho biết họ không thể đối phó nổi với làn sóng người di cư.

MINH ANH

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn người tị nạn Haiti đến biên giới Hoa Kỳ tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com