Sức mạnh tập thể trong phòng, chống dịch

Thực hiện phương châm “Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là một chiến sỹ chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Đan Phượng trở thành nòng cốt, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết trong gian khó. Tính đến ngày 19/9, Huyện Hội đã ủng hộ hơn 2,2 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.

Theo chị Nguyễn Thị Bảy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng, để có được tinh thần ấy, ngay từ khi có được chỉ đạo của thành phố và Huyện ủy, Thường trực Hội LHPN huyện đã nhanh chóng kêu gọi toàn thể chị em cùng chung sức phòng chống dịch, thay khẩu hiệu “Hội LHPN huyện Đan Phượng” bằng “Các cấp Hội LHPN huyện Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Thường trực Huyện ủy và Hội LHPN huyện Đan Phượng  trao tặng nhu yếu phẩm với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng cho các hộ khó khăn do đại dịch Covid-19 xã Tân Lập và thôn 1 xã Trung Châu.Thường trực Huyện ủy và Hội LHPN huyện Đan Phượng trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn do đại dịch Covid-19 của xã Tân Lập và thôn 1 xã Trung Châu.

Nhờ đó, trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17, các cơ sở Hội đã tổ chức 61 cuộc tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện đã ủng hộ 5 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch và 5 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện phối hợp Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện thăm, tặng quà 8 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trị giá 20,115 triệu đồng và tặng quà chốt kiểm soát dịch tại khu vực cách ly xã Song Phượng, Hồng Hà; cùng khối dân vận và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng 140 suất an sinh trị giá 42 triệu đồng. 608 hội viên phụ nữ nòng cốt được chọn cử tham gia làm nhiệm vụ tại 208 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện; kiểm tra, giám sát, nhắc nhở hội viên, phụ nữ và Nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 trên các tuyến phố, đường làng, ngõ xóm; rà soát, phát hiện các trường hợp liên quan, nghi ngờ F1, F2 để vận động thực hiện cách ly.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN thị trấn Phùng chuẩn bị những suất cơm gửi đến lực lượng trực chốtCán bộ, hội viên Hội LHPN thị trấn Phùng chuẩn bị những suất cơm gửi đến lực lượng trực chốt

Tính đến ngày 19/9, hơn 2,2 tỷ đồng là giá trị số quà tặng, nhu yếu phẩm đã được các cấp Hội LHPN huyện Đan Phượng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19. Hội LHPN huyện đã tặng hơn 2.050 mặt nạ chắn giọt bắn cho các lực lượng Công an, Quân sự huyện, xã, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch; tặng 131 suất quà an sinh cho phụ nữ khuyết tật khó khăn và phụ nữ lao động tự do mất việc làm; tặng quà lực lượng tại các chốt kiểm dịch và bếp ăn do Hội LHPN xã Thượng Mỗ đảm nhận, tặng quà an sinh cho các đối tượng lao động tự do tạm trú trên địa bàn huyện  với tổng trị giá các đợt 136,5 triệu đồng. Hội LHPN huyện tặng 1,5 tấn rau, củ, quả tươi và các nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực phong toả của xã Tân Lập, Trung Châu trị giá hơn 50 triệu đồng.

Các cơ sở Hội tích cực tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sảnCác cơ sở Hội tích cực tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, nhân rộng mô  hình "Gái đảm vun đắp vùng xanh"

Các cơ sở Hội đã hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình, thôn xóm đang thực hiện cách ly và phong tỏa bị ảnh hưởng dịch bệnh, hỗ trợ nhu yếu phẩm, rau xanh cho các hộ gia đình đang thực hiện cách ly và sau khi điều trị F0 trở về nhà; tặng 641 suất quà cho trẻ em, hội viên, phụ nữ đơn thân, phụ nữ yếu thế, phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân ngoài huyện đi lao động không trở về nhà, lực lượng hậu cần tham gia nấu ăn phục vụ người tham gia trực chốt, với tổng trị giá 337,1 triệu đồng.

Tặng, ủng hộ các tổ chức, cá nhân đoàn viên, công nhân, hội viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch 8,4 tấn rau, của, quả các loại trị giá hơn 39 triệu đồng. Phối hợp tặng Hội Nông dân thành phố Hà Nội 1,2 tấn rau xanh củ quả các loại.

Thăm hỏi, động viên tặng 3 tạ gạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cơ sở, tặng quà Trạm y tế các xã, thị trấn, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch tại địa phương  với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng. Thực hiện mô hình "Bếp nghĩa tình - Gắn tình đoàn kết" của MTTQ và các đoàn thể huyện, các cơ sở Hội tặng hơn 46.194 suất ăn trong ngày, hơn 9.000 cốc chè đỗ đen, tào phớ, nước hoa quả, giải khát...34 suất quà cho các chiến sỹ công an, gia đình tham gia trực chốt có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với Ban Quản lý các chợ hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào các chợ mua nhu yếu phẩm.

Chị Nguyễn Thị Bảy (ngoài cùng bên phải) trao các suất an sinh đến lao động tự do mất việc làm do dịch trên địa bàn huyệnChị Nguyễn Thị Bảy (ngoài cùng bên phải) trao các suất an sinh đến lao động tự do mất việc làm do dịch trên địa bàn huyện

Cùng với công tác chăm lo, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các hoàn cảnh khó khăn, các cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục tham gia trực các chốt kiểm soát phòng chống dịch, hỗ trợ hướng dẫn người dân tham gia tiêm phòng vắc-xin, giám sát việc chi trả cho đối tượng Bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tham gia cùng các trường tiểu học, trung học cơ sở phát sách giáo đến từng nhà em học sinh.

Hội phụ nữ cơ sở hỗ trợ chi trả các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Hội phụ nữ cơ sở hỗ trợ chi trả các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thực hiện mô hình “Gái đảm vun đắp mùa xanh”, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đảm nhận kết nối tiêu thụ nông sản cho các hộ sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19, đến nay đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 6,9 tấn ổi, 53,9 tấn nhãn, hơn 85,3 tấn đu đủ, cà tím, cà pháo, cà bát, khoai sọ, mướp, buồng chuối, ngô bắp, ngô rau, hơn 13.100 quả trứng và hàng nghìn bó rau xanh các loại....

MAI CHI

Bạn đang đọc bài viết Sức mạnh tập thể trong phòng, chống dịch tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com