Phó Tổng Giám đốc lĩnh án 8 năm tù vì tội lừa đảo

Ngày 22/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Hưng (SN 1971, nguyên Phó TGĐ Cty CP Tập đoàn HTV Việt Nam – Cty HTV Việt Nam) ra xét xử và tuyên phạt 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 11/2017, Nguyễn Văn Hưng làm việc tại Cty HTV Việt Nam với chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty HTV Việt Nam do Nguyễn Văn Thái làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT). Ngoài ra, Hưng còn kiêm kế toán của Công ty TNHH đầu tư phát triển xây dựng thương mại Phú Hưng (Cty Phú Hưng) do vợ của Nguyễn Văn Thái làm giám đốc.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Khoảng tháng 4/2018, do cần tiển để trả nợ, Thái đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các cá nhân có nhu cầu đầu tư bất động sản. Qua tìm hiểu, Thái được biết Dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển An Phú (Cty An Phú) làm chủ đầu tư đang trong giai đoạn triển khai thực hiện dự án. Do đó, Thái đã lợi dụng Dự án của Cty An Phú để huy động vốn của các nhà đầu tư rồi chiếm đoạt tiền.

Mặc dù không có bất cứ quyền lợi tại Dự án Khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh nhưng Nguyễn Thái và Nguyễn Văn Hưng vẫn giới thiệu với chị D.T.H. (SN 1979, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về việc Cty HTV Việt Nam đã mua lại toàn bộ Dự án trên và giao cho Cty Phý Hưng là đơn vị phân phối, chuyển nhượng các căn liền kề tại Dự án.

Thái hứa hẹn bán cho chị H 1 căn liền kề với giá ưu đãi. Nếu chị H giới thiệu người khác đến mua nhà, Thái sẽ trích tiền phần trăm hoa hồng cho chị H. Do tin tưởng Thái, chị H đã chuyển 130 triệu đồng, trong đó đưa cho Hưng 80 triệu đồng tiền mặt để đặt chỗ mua 1 căn liền kề.

Sau chị H, có 6 khách hàng khác nộp tiền đặt chỗ mua căn nhà liền kề cho Cty Phú Hưng. Với thủ đoạn trên, từ tháng 6 đến tháng 7/2018, Nguyễn Văn Thái đã chỉ đạo vợ, Nguyễn Văn Hưng và chuyên viên pháp chế của Cty Phú Hưng nhận tiền đặt chỗ mua các căn liền của chị H và 6 khách hàng khác tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Đến hạn ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng các căn liền kề, Thái và Cty Phú Hưng không thực hiện theo cam kết. Khi các bị hại tố cáo vợ chồng Thái, Hưng ra cơ quan công an, Hưng đã bỏ trốn vào TP. HCM.

Trong thời gian Hưng bỏ trốn, cơ quan chức năng đã đưa Nguyễn Văn Thái và Bùi Thị Thu Trang ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Thái tù chung thân, Trang 7 năm tù cùng về tội lừa đảo. Ngày 9/4/2021 Nguyễn Văn Hưng bị bắt. Với hành vi nêu trên, Hưng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

TÚ AN

Bạn đang đọc bài viết Phó Tổng Giám đốc lĩnh án 8 năm tù vì tội lừa đảo tại chuyên mục An ninh trật tự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com