Bảo đảm vận chuyển, cung ứng hàng hóa thuận lợi, không gây ùn tắc giao thông

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 3222/UBND-ĐT về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, UBND thành phố giao các sở, ngành: Giao thông Vận tải, Công an thành phố, Công Thương, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới lĩnh vực vận tải; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về việc bảo đảm hoạt động vận chuyển, lưu thông, phân phối hàng hóa được thuận lợi, thông suốt và an toàn phòng, chống dịch.

(Ảnh: minh họa) 
Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, các sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan rà soát, tổ chức lại hoạt động vận tải; quản lý, điều phối hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu gửi bằng xe mô tô, xe 2 bánh phù hợp với tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh; bảo đảm công tác vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân được thuận lợi, không gây ùn tắc giao thông...
 
Các sở, ngành nêu trên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp quản lý người giao hàng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe mô tô, xe 2 bánh có ứng dụng công nghệ và người giao hàng bảo đảm hoạt động đúng mục đích, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch của trung ương và thành phố Hà Nội.
 
PV

 

Bạn đang đọc bài viết Bảo đảm vận chuyển, cung ứng hàng hóa thuận lợi, không gây ùn tắc giao thông tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com