Trung Quốc phát hiện xương sọ hóa thạch người cổ đại

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra hai hộp sọ người hóa thạch, một chiếc trong số đó có niên đại 32.000 năm tuổi.

Theo Tân Hoa xã, các hóa thạch được tìm thấy tại một trong những hang động ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc. Hộp sọ được phát hiện có niên đại 32 000 năm tuổi, là mẫu vật sớm nhất được biết đến trong số hài cốt của người hiện đại từng sống tại tỉnh này.

"Các nhà nhân chủng học cho biết hai hóa thạch sọ người được tìm thấy trong hang có niên đại lần lượt là 32.000 và 12.000 năm tuổi", Tân Hoa xã cho biết.

Người đứng đầu Viện Di sản Văn hóa và Khảo cổ học của tỉnh Hà Nam, ông Liu Haiwan cho biết phát hiện mới có tầm quan trọng lớn trong việc nghiên cứu nguồn gốc và sự phát triển của người hiện đại ở Trung Quốc.

Ngoài hóa thạch hộp sọ, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 10 000 mảnh xương của ngựa, dê, gấu, hươu, nai, lợn rừng và chó sói, có niên đại khoảng 30 000 đến 40 000 năm tuổi. Trong hang, các nhà khoa học cũng tìm thấy các công cụ, trong đó có những chiếc nạo bằng đá.

MINH ANH

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc phát hiện xương sọ hóa thạch người cổ đại tại chuyên mục Phụ nữ và Hội nhập của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com