Hà Nội gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm nay, Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội phối hợp Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động hàng năm được Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức nhằm động viên, biểu dương kịp thời người cao tuổi - là tấm gương sáng tiêu biểu trong vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số đặc biệt là con cháu trong gia đình.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà TrưngTrung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận. 

Từ xưa đến nay, người cao tuổi có vị trí quan trọng trong gia đình và xã hội, gương mẫu, giáo dục, dẫn dắt, định hướng cho thế hệ trẻ và có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển đất nước. Vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động để con cháu trong gia đình và nhân dân ở khu dân cư chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ là vô cùng quan trọng.

Trong các buổi sinh hoạt Hội người cao tuổi tại địa phương, các cụ luôn xác định đây là trách nhiệm của mỗi bản thân, có trách nhiệm phối hợp với các đoàn thể ở cơ sở vận động người dân, vận động con cháu thực hiện sinh đẻ có kế hoạch đặc biệt xóa tan tư tưởng “trọng nam, khinh nữ”, coi trọng cháu trai hơn cháu gái; coi việc thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ là một chỉ tiêu hoàn thành nhiệm vụ của hội viên trong chi hội. Hàng tháng, vào các buổi sinh hoạt định kỳ, ngoài các nội dung như bình thơ, đọc báo, nghe tình hình thời sự, trao đổi kinh nghiệm sống và dạy bảo con cháu, Hội NCT còn dành thời gian đáng kể để tuyên truyền công tác dân số - KHHGĐ. Với sự “vào cuộc” tích cực của các cụ cao tuổi đã góp phần thực hiện các chỉ tiêu công tác dân số - KHHGĐ tại địa phương nói riêng và của toàn thành phố nói chung.

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân sốTrung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2021 có chủ đề “Chủ động thích ứng với già hóa dân số: gia đình, cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”. Mặc dù trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn phức tạp, tại một số đơn vị như Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, thành phố vẫn tổ chức gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số nhưng với quy mô nhỏ, thực hiện giãn cách theo chỉ thị của thành phố và vẫn đảm bảo động viên, quan tâm kịp thời tới các cụ cao tuổi tại địa phương … Ngoài ra, thành phố còn triển khai nhiều mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi nhằm nâng cao sức khỏe về cả thể chất và tinh thần đối với người cao tuổi tại cộng đồng…

 MAI CHI

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư baophunuthudo@gmail.com