10 học sinh Hạ Long có dấu hiệu ngộ độc do nghi ăn kẹo có chất cần sa

Chia sẻ

10 học sinh của trường PTTH Hoành Bồ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đến bệnh viện xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với cần sa.

Theo báo cáo ban đầu của Công an phường Hoành Bồ, sáng nay (25.10), trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, có 10 học sinh lớp 10A2 có biểu hiện bị ngộ độc (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay). Ngay sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ y tế sơ cứu ban đầu và đưa 9 em học sinh này đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Theo điều tra ban đầu, được biết, sáng nay, cả 10 học sinh trên cùng ăn chung 1 gói kẹo màu xanh, có chữ nước ngoài, không rõ xuất xứ do một học sinh cùng lớp mang đến. Qua làm việc nhanh, em này nói mua gói kẹo trên ở một cán cà phê thuộc tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP.Hạ Long.

Loại kẹo nhóm 10 học sinh trường PTTH Hoành Bồ ăn sáng 25.10.Loại kẹo nhóm 10 học sinh trường PTTH Hoành Bồ ăn sáng 25.10.

Qua làm việc giữa các cơ quan liên quan với Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, được biết cả 10 trường hợp trên trước khi vào bệnh viện đều đó biểu hiện kích thích, buồn nôn. Bệnh viện đã làm test nhanh nước tiểu 9 học sinh trên và đều cho kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa). Hiện, sức khỏe của 10 em đang dần hồi phục.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long – cho biết, thành phố đang giao cho công an với lực lượng y tế và an toàn vệ sinh thực phẩm xác minh nơi bán loại kẹo trên, để kiểm tra xem loại kẹo đó có chứa ma túy hay không.

Tới đây, thành phố cũng sẽ phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền trong các nhà trường, với các em học sinh, các bậc phụ huynh về những nguy cơ sử dụng các loại bánh kẹo, nước ngọt…không rõ nguồn gốc tại các cửa hàng.

P. V

Tin cùng chuyên mục

Vi phạm pháp luật về đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Vi phạm pháp luật về đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

(PNTĐ) - Anh Vũ Quốc Hiến đi khám bệnh thì bất ngờ phát hiện thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không sử dụng được. Từ đó lại phát hiện việc công ty mình làm lại nợ cả tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động cùng những cái lắt léo của doanh nghiệp trong thực hiện chế độ theo quy định của pháp luật.
Trẻ bị bạo hành ở cơ sở mầm non

Trẻ bị bạo hành ở cơ sở mầm non

(PNTĐ) - Vụ việc cháu bé 18 tháng tuổi bị bạo hành bởi vợ chồng bảo mẫu tiếp tục gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội trong dư luận. Trước đó, đã xảy ra rất nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành dẫn đến thương tích khi cha mẹ gửi tại các cơ sở tư thục, mầm non.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 3: Ngang nhiên dùng mạng viễn thông làm “xới” lừa đảo

(PNTĐ) -Bên cạnh hình thức gọi điện chào mời dịch vụ, hiện nay, mạng viễn thông còn trở thành “không gian hoạt động” của nhiều đối tượng làm ăn phi pháp. Theo đó, đối tượng ngang nhiên phát tán tin quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp giả, tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tiền của người dùng… Trong khi đó, việc tìm ra các đối tượng này không dễ.