Cần dẹp bỏ bãi đỗ xe tự phát trên đường Ỷ Lan

Chia sẻ

PNTĐ-Theo người dân phản ánh, bãi đỗ xe trái phép “bám” sát ngay cạnh đường Ỷ Lan đang làm cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người và phương tiện qua lại.

 
Từ lâu, người tham gia giao thông trên đường Ỷ Lan - đoạn qua thôn Yên Bình, thuộc địa bàn xã Dương Xá, huyện Gia Lâm đã phải chịu khổ vì việc tiêu cực đang hiện hữu. Đó là sự tồn tại của bãi đỗ xe trái phép “bám” sát  ngay cạnh con đường.   
 
Người dân nơi đây phản ánh, bãi đỗ xe trái phép “mọc lên” tại nơi trước đây là diện tích mặt nước chạy dài, bà con gọi đó là hành lang của đường Ỷ Lan. Rồi khu vực này được san lấp làm bãi chứa vật liệu xây dựng. Khoảng 2-3 năm gần đây nó lại trở thành bãi đỗ xe. Lúc đầu chỉ có dăm ba chiếc Ben, nay thường xuyên hàng chục xe tải trọng lớn kéo đến, đỗ chềnh ềnh suốt ngày đêm.
 
Cần dẹp bỏ bãi đỗ xe tự phát trên đường Ỷ Lan - ảnh 1
Bãi đỗ xe trái phép trên đường Ỷ Lan
 
Mỗi khi có xe đi, xe đến bụi cứ lầm lên. Thêm nữa, đường Ỷ Lan thường xuyên có nhiều xe chở vật liệu xây dựng qua lại. Hàng trên xe không được quây, phủ kín theo quy định nên cát “chảy” suốt lộ trình. Xe vào bãi gửi “chui” còn cuốn theo đất cát vương vãi, càng khiến cả cung đường và khu vực xung quanh luôn trong tình trạng bụi mù vào ngày nắng, lầm lội - đọng vũng vào ngày mưa, làm cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người và phương tiện qua lại. Đây cũng là nguyên nhân khiến đường Ỷ Lan xuống cấp nhanh, dù đường mới được Thành phố đầu tư tu bổ.  
 
Hoạt động của bãi đỗ xe “chui” đã được người dân thôn Yên Bình phản ánh tới chính quyền và các ngành chức năng. Nhưng xe trọng tải lớn chỉ “tạm lánh” đâu đó một vài ngày, khi cán bộ địa phương rút đi thì vi phạm lại tái diễn.
 
Đề nghị UBND huyện Gia Lâm, UBND xã Dương Xá sớm dẹp bỏ bãi đỗ xe trái phép nêu trên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Ỷ Lan và giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu vực.       
 
Hồng Hà

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ học sinh, sinh viên dính bẫy “bắt cóc online”

Nguy cơ học sinh, sinh viên dính bẫy “bắt cóc online”

(PNTĐ) - Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ việc học sinh, sinh viên bị người lạ giả danh cơ quan công an gọi điện lừa đảo. Đáng chú ý, tội phạm này còn sử dụng chiêu thức “bắt cóc online” thao túng tâm lý người thân, buộc họ chuyển tiền để “chuộc” con em mình.
Thi công dở dang, gây khó cho người dân

Thi công dở dang, gây khó cho người dân

(PNTĐ) - Hơn 2 năm nay, đoạn đường Ngô Quyền từ đầu cầu chùa Ngòi đến cầu mới La Khê đã trở thành “điểm nóng” khi vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Người dân sinh sống và đi lại hàng ngày trên con đường này còn phải sống chung với cảnh bụi mù mịt những ngày nắng, ngày mưa lầy lội, nhiều ổ voi, ổ gà.
Hướng tới giáo thông xanh, bền vững

Hướng tới giáo thông xanh, bền vững

(PNTĐ) - Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đường Vành đai 1 được chọn làm ranh giới để cấm xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng, dầu) chạy trong nội đô Hà Nội từ 1/7/2026. Theo lộ trình, từ 1/1/2028, không có xe môtô, xe gắn máy, hạn chế xe ôtô cá nhân chạy xăng, dầu lưu thông trong đường Vành đai 1, Vành đai 2.
Chợ “tiền tỷ” Xuân Phương, Phúc Lý bỏ hoang hàng chục năm

Chợ “tiền tỷ” Xuân Phương, Phúc Lý bỏ hoang hàng chục năm

(PNTĐ) - Theo phản ánh của người dân, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã ghi nhận tại hai công trình xây dựng chợ Xuân Phương (xã Xuân Phương) và chợ Phúc Lý (phường Tây Tựu) hiện đang trong tình trạng dở dang, bỏ hoang cho cỏ mọc, trở thành nơi đổ rác, mất vệ sinh, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.
Trẻ em không còn an toàn ngay trong nhà mình

Trẻ em không còn an toàn ngay trong nhà mình

(PNTĐ) - Hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em là vấn đề nhức nhối. Vụ việc bé gái 3 tuổi bị xâm hại cho thấy, mọi trẻ em đều có nguy cơ bị xâm hại tình dục, bất kể giới tính, độ tuổi hay hoàn cảnh sống.