Cây xanh chết khô trên đường không được thay thế

Chia sẻ

Đã từ lâu, khi lưu thông trên đường Đức Thắng (đoạn từ Trường Cán bộ Thanh Tra, tới điểm giao cắt với đường Hoàng Văn Bí, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), tôi quan sát và không khỏi ái ngại khi thấy có tới 5 cây xanh ở bên lề bị chết khô từ lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng cho thay thế cây mới.

Nhiều người dân khác khi nhìn thấy những cây chết này cũng phải lắc đầu.

Trong khi đó, chỉ một thời gian ngắn nữa là bước vào mùa mưa bão. Vì thế những cây xanh đường phố đã chết mà không được chặt hạ sẽ là rất nguy hiểm cho sự an toàn của người tham gia giao thông qua lại trên con đường này. Khi cây xanh đã chết, độ bám chắc của bộ rễ trong lòng đất không giống những cây còn sống nên chúng rất dễ ngã đổ. Thậm chí nhiều khi không cần gió bão chúng cũng có thể tự đổ xuống đường, gây ra nhiều nguy hiểm cho người đang đi lại trên đường vào thời điểm đó.

Cây xanh chết khô trên đường không được thay thế - ảnh 1

Thực tế đã xảy ra một số vụ việc người bị cây ngã, đổ làm bị thương, thậm chí thiệt mạng một cách oan uổng. Lúc đó, mọi việc khắc phục hậu quả cũng đã muộn. Thêm nữa, việc cây chết khô chậm được thay thế cũng làm ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị trong khi chúng ta đang nỗ lực xây dựng Thủ đô “sáng- xanh-sạch-đẹp”.

Được biết, trước mỗi mùa mưa bão, Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội vẫn thường làm nhiệm vụ cắt tỉa các cành, nhánh cây trên đường phố để cây “nhẹ” bớt và hạn chế việc bị gãy đổ, gây tai nạn cho người tham gia giao thông, cũng như cho những nhà dân sống bên dưới tán cây. Thế nhưng không hiểu sao mà họ lại “quên” không đốn hạ những cây xanh đã chết từ lâu tại con phố nêu trên.

Mong rằng sau ý kiến này, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng “cây chết” chậm được thay thế trên đường Đức Thắng.

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ HẢI

Tin cùng chuyên mục

Ông bà nội kiến nghị khởi tố vụ án hình sự

Ông bà nội kiến nghị khởi tố vụ án hình sự

(PNTĐ) - Như báo Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin, nghi ngờ hai cháu nội bị bố dượng bạo hành, ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng. Trong diễn biến mới nhất, ngày 1/7/2022, ông bà đã tìm đến báo Phụ nữ Thủ đô nhờ bảo vệ quyền lợi của cháu bé sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hai Bà Trưng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

(PNTĐ) - Hiện nay, trên vỉa hè của một số con phố, tuyến đường ở Hà Nội được quy hoạch các hố trồng cây xanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà các hố này sau đó lại không được trồng cây mà lại để không, trông rất mất mỹ quan.
Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

(PNTĐ) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2022-2030. Tiếp đó, Hà Nội đã thành lập gần 600 đội bắt chó thả rông theo sự tham mưu của Chi cục Thú y thành phố.
Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô số báo 25 ra ngày 22/6/2022, có bài liên quan đến Cụm di tích đình, chùa xã La Phù, huyện Hoài Đức “kêu cứu” do bị xâm hại. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong văn bản số 1688/SVHTT-DTDT ngày 1/6/2022 đã kết luận: “Sai phạm xảy ra tại cụm di tích là do chính quyền địa phương chưa thực hiện nghiêm các quy định của Luật Di sản văn hóa và các văn bản, pháp luật liên quan về quản lý di sản”.