Cây xanh chết khô trên đường không được thay thế

Chia sẻ

Đã từ lâu, khi lưu thông trên đường Đức Thắng (đoạn từ Trường Cán bộ Thanh Tra, tới điểm giao cắt với đường Hoàng Văn Bí, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), tôi quan sát và không khỏi ái ngại khi thấy có tới 5 cây xanh ở bên lề bị chết khô từ lâu nhưng không thấy cơ quan chức năng cho thay thế cây mới.

Nhiều người dân khác khi nhìn thấy những cây chết này cũng phải lắc đầu.

Trong khi đó, chỉ một thời gian ngắn nữa là bước vào mùa mưa bão. Vì thế những cây xanh đường phố đã chết mà không được chặt hạ sẽ là rất nguy hiểm cho sự an toàn của người tham gia giao thông qua lại trên con đường này. Khi cây xanh đã chết, độ bám chắc của bộ rễ trong lòng đất không giống những cây còn sống nên chúng rất dễ ngã đổ. Thậm chí nhiều khi không cần gió bão chúng cũng có thể tự đổ xuống đường, gây ra nhiều nguy hiểm cho người đang đi lại trên đường vào thời điểm đó.

Cây xanh chết khô trên đường không được thay thế - ảnh 1

Thực tế đã xảy ra một số vụ việc người bị cây ngã, đổ làm bị thương, thậm chí thiệt mạng một cách oan uổng. Lúc đó, mọi việc khắc phục hậu quả cũng đã muộn. Thêm nữa, việc cây chết khô chậm được thay thế cũng làm ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị trong khi chúng ta đang nỗ lực xây dựng Thủ đô “sáng- xanh-sạch-đẹp”.

Được biết, trước mỗi mùa mưa bão, Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội vẫn thường làm nhiệm vụ cắt tỉa các cành, nhánh cây trên đường phố để cây “nhẹ” bớt và hạn chế việc bị gãy đổ, gây tai nạn cho người tham gia giao thông, cũng như cho những nhà dân sống bên dưới tán cây. Thế nhưng không hiểu sao mà họ lại “quên” không đốn hạ những cây xanh đã chết từ lâu tại con phố nêu trên.

Mong rằng sau ý kiến này, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng “cây chết” chậm được thay thế trên đường Đức Thắng.

Bài và ảnh: NGUYỄN THỊ HẢI

Tin cùng chuyên mục

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

(PNTĐ) - UBND huyện Phúc Thọ TP Hà Nội đã yêu cầu giải quyết và Tòa án có văn bản trả lời, UBND xã Ngọc Tảo đã cấp Giấy đăng ký khai sinh cho cháu Nguyễn Trường A với đầy đủ tên cả bố lẫn mẹ.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Quyền giám hộ  đối với người hạn chế năng lực hành vi

Quyền giám hộ đối với người hạn chế năng lực hành vi

Bố mẹ tôi có 3 người con, gồm anh trai, tôi và một em gái. Anh cả của tôi bị tâm thần từ nhỏ, anh rất hiền và không quậy phá, không đi lang thang nhưng kém về nhận thức, không phân biệt được người nhà hay người ngoài, hàng ngày đến bữa thì ăn, không thì chỉ quanh quẩn trong nhà.
Thiếu bãi gửi xe

Thiếu bãi gửi xe

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã khẳng định được ưu thế với lượng khách tăng liên tục, người dân dần làm quen với việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.
Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Theo đơn tố cáo của ông Đoàn Ngọc Sáng (sinh năm 1959, trú tại xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau khi chồng mất, con dâu ông là chị N.A đã đưa 2 con về chung sống với người đàn ông khác. Tại đây, các cháu có nhiều vết đánh, bầm tím nghi bị “bố dượng” bạo hành…