Chợ cóc phố Dương Khuê: Gây ô nhiễm, cản trở giao thông

Chia sẻ

Trên địa bàn Hà Nội hiện đang tồn tại rất nhiều “chợ cóc” mọc lên ven lòng, lề đường, ở các con ngõ, dãy phố. Chợ cóc tại khu vực ngõ 60 phố Dương Khuê vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa cản trở giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm.

Chợ cóc tại khu vực xung quanh ngõ 60 phố Dương Khuê, địa bàn giáp ranh phường Mai Dịch (Cầu Giấy) và Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm).Chợ cóc tại khu vực xung quanh ngõ 60 phố Dương Khuê, địa bàn giáp ranh phường Mai Dịch (Cầu Giấy) và Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm).

Theo phản ánh của bạn đọc, tình hình họp chợ tại khu vực ngõ 60 phố Dương Khuê trên địa bàn giáp ranh giữa hai phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) và Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) đang diễn ra gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đường phố. Hơn nữa, người và phương tiện tham gia lưu thông bị cản trở, gây ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

Tình trạng họp chợ tràn lan tại khu vực ngõ 60 phố Dương Khuê nối sang đường ra ngõ 70 Nguyễn Hoàng hiện đang tồn tại hàng ngày. Tại đây, người bán bày hàng hóa hai bên, người mua hàng dừng đỗ phương tiện ngay dưới lòng đường, nhiều người dựng xe dưới lòng đường, mỗi khi có xe ô tô đi qua là đường lại ùn nghẽn. Quan sát trên đoạn đường chừng 300-400m, mặc dù đã có biển “Cấm họp chợ” song ngay dưới tấm biển nhỏ cũng có hàng hoa, hàng chuối ngồi phía dưới, còn hai bên đường nhiều hàng thịt, cá, rau củ quả bày bán tràn lan, người đi lại qua đường và người dừng mua cũng tấp nập.

Mặc dù người dân liên tục phản ánh, chợ cóc này đã được lực lượng chức năng đến kiểm tra xử lý, tuy nhiên tình trạng này vẫn tái diễn. Điều này được lý giải do chợ cóc giá bán hàng hóa rẻ hơn nên hấp dẫn người mua. Người bán thường không phải nộp các loại thuế phí hoặc nộp rất ít cho nên hàng hóa thường bán rẻ hơn trong chợ dân sinh.

Đề nghị chính quyền 2 phường Mai Dịch và Mỹ Đình 2, cùng cơ quan chức năng kiểm tra xử lý nghiêm tình trạng họp chợ tràn lan trên ngõ 60 phố Dương Khuê nối ra số 70 Nguyễn Hoàng để trả lại tuyến đường phố sạch đẹp và lưu thông.

MINH ĐẠT

Tin cùng chuyên mục

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

(PNTĐ) - UBND huyện Phúc Thọ TP Hà Nội đã yêu cầu giải quyết và Tòa án có văn bản trả lời, UBND xã Ngọc Tảo đã cấp Giấy đăng ký khai sinh cho cháu Nguyễn Trường A với đầy đủ tên cả bố lẫn mẹ.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Quyền giám hộ  đối với người hạn chế năng lực hành vi

Quyền giám hộ đối với người hạn chế năng lực hành vi

Bố mẹ tôi có 3 người con, gồm anh trai, tôi và một em gái. Anh cả của tôi bị tâm thần từ nhỏ, anh rất hiền và không quậy phá, không đi lang thang nhưng kém về nhận thức, không phân biệt được người nhà hay người ngoài, hàng ngày đến bữa thì ăn, không thì chỉ quanh quẩn trong nhà.
Thiếu bãi gửi xe

Thiếu bãi gửi xe

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã khẳng định được ưu thế với lượng khách tăng liên tục, người dân dần làm quen với việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.
Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Theo đơn tố cáo của ông Đoàn Ngọc Sáng (sinh năm 1959, trú tại xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau khi chồng mất, con dâu ông là chị N.A đã đưa 2 con về chung sống với người đàn ông khác. Tại đây, các cháu có nhiều vết đánh, bầm tím nghi bị “bố dượng” bạo hành…