Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội): Nắp cống, ổ gà “bẫy” người đi đường

Chia sẻ

Dọc trên các tuyến đường Định Công Hạ, Định Công Thượng (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện rất nhiều những nắp cống, hố trũng sâu, ổ gà gây cản trở các phương tiện tham gia giao thông, mất an toàn cho người đi đường.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ thủ đô trong sáng ngày 17/02 trên dọc các tuyến đường từ Định Công Hạ có thể thấy mặt đường nơi đây chằng chịt hàng trăm hố trũng, ổ gà, “lô cốt” cỡ nhỏ… gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của người dân. Các phương tiên mỗi khi lưu thông qua đây đề phải chú ý quan sát để tránh những cạm bẫy trên đường, chỉ cần sơ sẩy một chút, người điều khiển phương tiện sẽ ngay lập tức "sập bẫy” và tai nạn sẽ đến bất cứ lúc nào.

Được biết, do tình trạng mặt đường bị xuống cấp nghiêm trọng nên bắt đầu từ cuối năm 2021, đầu năm 2022, dự án cải tạo mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng đã chính thức được thực hiện trước sự vui mừng, phấn khởi của người dân trong khu vực. Thế nhưng, đến thời điểm này, dự án lại đang trở thành nỗi ám ảnh với không ít người tham gia giao thông, đặc biệt vào ban đêm.

Ông Đinh Văn An (ở phố Định Công Hạ) cho biết những hố trũng, nắp cống …xuất hiện trên đường là “sản phẩm” của mạng lưới hộp kỹ thuật của những đơn vị điện lực, viễn thông làm đường dây ngầm dưới lòng đất…  được lắp đặt vô tội vạ trên mặt đường.

Trước tình trạng trên, kính đề nghị UBND phường Định Công cùng với các đơn vị thi công xem xét, sớm trả lại một mặt đường thông thoáng, để đảm bảo việc kết nối đồng bộ, thông suốt, phục nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Những hố trũng bẫy người đi bộNhững hố trũng bẫy người đi bộ

Chỉ cần không chú ý quan sát, người đi đường rất dễ gặp tại nạnChỉ cần không chú ý quan sát, người đi đường rất dễ gặp tại nạn

Những hố ga chằng chịt trên đườngNhững hố ga chằng chịt trên đường

Thậm chí còn nhô cao so với mặt đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.Thậm chí còn nhô cao so với mặt đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Các phương tiện khi đi qua đều rất cẩn thậnCác phương tiện khi đi qua đều rất cẩn thận

Tại một số khu vực, dây điện trên cao còn treo lơ lửng, trực chờ gây họa cho người dânTại một số khu vực, dây điện trên cao còn treo lơ lửng, trực chờ gây họa cho người dân

Bài và ảnh: CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

Cháu bé 2 tuổi đã được khai sinh

(PNTĐ) - UBND huyện Phúc Thọ TP Hà Nội đã yêu cầu giải quyết và Tòa án có văn bản trả lời, UBND xã Ngọc Tảo đã cấp Giấy đăng ký khai sinh cho cháu Nguyễn Trường A với đầy đủ tên cả bố lẫn mẹ.
Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

Bao giờ dãy nhà tạm hết “giải tỏa treo” ?

(PNTĐ) - Một dãy nhà tạm tồn tại đã nhiều năm ở đầu ngõ 460 phố Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm xấu bộ mặt đô thị dù người dân trên địa bàn đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền. Để giúp bạn đọc có câu trả lời chính thức bao giờ dãy nhà này hết “giải tỏa treo”, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã tìm hiểu sự việc và làm việc với cơ quan chức năng.
Quyền giám hộ  đối với người hạn chế năng lực hành vi

Quyền giám hộ đối với người hạn chế năng lực hành vi

Bố mẹ tôi có 3 người con, gồm anh trai, tôi và một em gái. Anh cả của tôi bị tâm thần từ nhỏ, anh rất hiền và không quậy phá, không đi lang thang nhưng kém về nhận thức, không phân biệt được người nhà hay người ngoài, hàng ngày đến bữa thì ăn, không thì chỉ quanh quẩn trong nhà.
Thiếu bãi gửi xe

Thiếu bãi gửi xe

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã khẳng định được ưu thế với lượng khách tăng liên tục, người dân dần làm quen với việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.
Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Theo đơn tố cáo của ông Đoàn Ngọc Sáng (sinh năm 1959, trú tại xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau khi chồng mất, con dâu ông là chị N.A đã đưa 2 con về chung sống với người đàn ông khác. Tại đây, các cháu có nhiều vết đánh, bầm tím nghi bị “bố dượng” bạo hành…