Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội): Nắp cống, ổ gà “bẫy” người đi đường

Chia sẻ

Dọc trên các tuyến đường Định Công Hạ, Định Công Thượng (phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện rất nhiều những nắp cống, hố trũng sâu, ổ gà gây cản trở các phương tiện tham gia giao thông, mất an toàn cho người đi đường.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Phụ nữ thủ đô trong sáng ngày 17/02 trên dọc các tuyến đường từ Định Công Hạ có thể thấy mặt đường nơi đây chằng chịt hàng trăm hố trũng, ổ gà, “lô cốt” cỡ nhỏ… gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của người dân. Các phương tiên mỗi khi lưu thông qua đây đề phải chú ý quan sát để tránh những cạm bẫy trên đường, chỉ cần sơ sẩy một chút, người điều khiển phương tiện sẽ ngay lập tức "sập bẫy” và tai nạn sẽ đến bất cứ lúc nào.

Được biết, do tình trạng mặt đường bị xuống cấp nghiêm trọng nên bắt đầu từ cuối năm 2021, đầu năm 2022, dự án cải tạo mặt đường tuyến Định Công Hạ, Định Công Thượng đã chính thức được thực hiện trước sự vui mừng, phấn khởi của người dân trong khu vực. Thế nhưng, đến thời điểm này, dự án lại đang trở thành nỗi ám ảnh với không ít người tham gia giao thông, đặc biệt vào ban đêm.

Ông Đinh Văn An (ở phố Định Công Hạ) cho biết những hố trũng, nắp cống …xuất hiện trên đường là “sản phẩm” của mạng lưới hộp kỹ thuật của những đơn vị điện lực, viễn thông làm đường dây ngầm dưới lòng đất…  được lắp đặt vô tội vạ trên mặt đường.

Trước tình trạng trên, kính đề nghị UBND phường Định Công cùng với các đơn vị thi công xem xét, sớm trả lại một mặt đường thông thoáng, để đảm bảo việc kết nối đồng bộ, thông suốt, phục nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế của nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Những hố trũng bẫy người đi bộNhững hố trũng bẫy người đi bộ

Chỉ cần không chú ý quan sát, người đi đường rất dễ gặp tại nạnChỉ cần không chú ý quan sát, người đi đường rất dễ gặp tại nạn

Những hố ga chằng chịt trên đườngNhững hố ga chằng chịt trên đường

Thậm chí còn nhô cao so với mặt đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.Thậm chí còn nhô cao so với mặt đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Các phương tiện khi đi qua đều rất cẩn thậnCác phương tiện khi đi qua đều rất cẩn thận

Tại một số khu vực, dây điện trên cao còn treo lơ lửng, trực chờ gây họa cho người dânTại một số khu vực, dây điện trên cao còn treo lơ lửng, trực chờ gây họa cho người dân

Bài và ảnh: CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

(PNTĐ) -Dù đã trải qua nhiều đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, nhưng cho đến nay tình trạng hàng loạt các khu vực vỉa hè, lòng đường tại các tuyến phố Hà Nội bị biến thành bãi đỗ xe, nơi bán hàng bất đắc dĩ vẫn tồn tại; đặc biết là dịp cuối tuần trên các tuyến phố đi bộ.
“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

(PNTĐ) -Những “lô cốt” quây tôn treo biển báo thi công nhưng lại vắng bóng công nhân, bỏ hoang cho rêu phong, cỏ mọc thời gian dài được xem là một trong những nguyên nhân khiến đường phố Hà Nội gia tăng ùn tắc vào giờ cao điểm. Tình trạng này đang xảy ra tại phố Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội khi có tới 9 “lô cốt” án ngữ gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

(PNTĐ) - Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì đang phải chịu cảnh “sống dở, chết dở” bởi dự án xây dựng nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) chậm tiến độ, chưa chi trả tiền đền bù. Có nhà không còn lựa chọn khác vẫn phải sống khổ trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, ô nhiễm bụi đất, ô nhiễm nguồn nước, nhiều hộ phải di tản đi ở nhờ, ở thuê…
Đá lát vỉa hè “bẫy” người đi bộ

Đá lát vỉa hè “bẫy” người đi bộ

(PNTĐ) -Dù mới đưa vào sử dụng được vài năm nhưng tại một số đoạn vỉa hè lát đá tự nhiên trên nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội đang có dấu hiệu bị bong tróc, xuống cấp và trở thành những cái “bẫy”đối với người đi bộ.