Giải pháp nào gỡ “điểm nóng” tắc đường ở cầu Mai Lĩnh?

Nga Vân
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thông tin bạn đọc phán ánh tới Báo Phụ nữ Thủ đô về việc hằng ngày đến cơ quan đi qua cầu Mai Lĩnh, thuộc phường Đồng Mai, quận Hà Đông thường bị tắc đường, thường xuyên tắc kéo dài 30 phút đến 1 giờ đồng hồ không di chuyển được.

Giải pháp nào gỡ “điểm nóng” tắc đường ở cầu Mai Lĩnh? - ảnh 1
Lực lượng chức năng đang giải tỏa vi phạm trật tự giao thông. Ảnh: Hoàng Việt

Cầu Mai Lĩnh nằm trên Quốc lộ 6 là tuyến đường huyết mạch nối Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc. Tuy nhiên, cũng nhiều năm nay, tại nút giao đầu cầu Mai Lĩnh thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài giao thông vào giờ cao điểm sáng, chiều. Qua tìm hiểu, được biết, cây cầu Mai Lĩnh này được thi công năm 1985, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 1986. Qua hơn 37 năm, cầu đã có dấu hiệu xuống cấp, tình trạng ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của hàng nghìn người và phương tiện giao thông. Mặc dù cầu đã được tu sửa nhiều lần nhưng bề mặt cầu hẹp mà lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông khiến tình trạng ùn tắc ngày càng trở nên nghiêm trọng. Buổi sáng tình trạng ùn tắc từ phía Chương Mỹ về trung tâm Hà Nội, buổi chiều ùn tắc hướng từ nội thành trở về. 

Lý giải về nguyên nhân tắc đường, Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Mai Nguyễn Văn Hoàn cho rằng, tại đầu cầu Mai Lĩnh là ngã tư, nối với tuyến đường dân sinh, là nơi đi lại chính của người dân trong xã, còn tuyến đường Quốc lộ 6 thì lưu lượng phương tiện rất đông. Trong khi chính đoạn đường và cầu này lại là điểm thắt cổ chai, đường rất hẹp nên vào giờ cao điểm sáng, chiều thường xảy ra ùn và tắc đường. Giải pháp, giảm tắc, gỡ tình trạng rối, xung đột giao thông tại điểm giao ngã tư này chính là việc nhanh chóng mở rộng đường Quốc lộ 6, chính quyền địa phương và nhân dân đều mong muốn dự án đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay, địa phương đã có đề xuất lên cơ quan chức năng về việc lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông để việc di chuyển có trật tự hơn. Đồng thời nên có cầu vượt từ đường đầu đê phía phường Đồng Mai sang phía đối diện thuộc phường Yên Nghĩa để phân luồng giao thông, người đi bộ và phương tiện có thêm lối đi riêng.

Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Mai Nguyễn Văn Hoàn cho biết, Phường cũng đã liên tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh; vận động cho 72 hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Ban Chỉ đạo 197 phường huy động toàn bộ ban ngành đoàn thể, tích cực tham gia tuyên truyền phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, phản ánh, cung cấp thông tin về các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn. Đồng thời, kiểm tra quyết liệt, kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, trả lại nguyên trạng hè phố với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mạnh tay hơn với vấn nạn sách giả

Mạnh tay hơn với vấn nạn sách giả

(PNTĐ) -Sách in lậu hoành hành trên thị trường, nhất là bán tràn lan trên nền tảng online đang khiến các công ty sách “đau đầu”, còn người tiêu dùng thì như vào mê cung, khó phân định thật, giả.
Tràn lan đồ chơi bạo lực dành cho trẻ em

Tràn lan đồ chơi bạo lực dành cho trẻ em

(PNTĐ) -Trước dịp nghỉ hè và ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, các cơ quan chức năng tại các địa phương đã phát hiện và thu giữ nhiều lô hàng đồ chơi nguy hiểm. Các chuyên gia đánh giá, đồ chơi mang tính bạo lực không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây tác động tiêu cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ.
Xã Thái Hòa, Ba Vì (Hà Nội): Dự án dềnh dang... khổ dân!

Xã Thái Hòa, Ba Vì (Hà Nội): Dự án dềnh dang... khổ dân!

(PNTĐ) -Thông tin đến Báo Phụ nữ Thủ đô, nhiều người dân xã Thái Hòa, huyện Ba Vì đang mắc kẹt vì Dự án xây dựng Nghĩa trang Yên Kỳ nhiều năm nay chậm triển khai, nhà cửa, chuồng trại của người dân đã xuống cấp mà không được sửa chữa, xây mới, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
Dân mắc kẹt vì chính quyền sai?

Dân mắc kẹt vì chính quyền sai?

(PNTĐ) - Đóng tiền mua đất, làm nhà sinh sống ổn định gần 30 năm nay, nhưng khi thực hiện Dự án xây dựng đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) qua địa phận huyện Phú Xuyên, nhiều hộ dân ở xã Hồng Minh lại rơi vào cảnh không được đền bù thỏa đáng. Lý do chính lại thuộc về trách nhiệm của chính quyền địa phương khi đã làm sai quy định - giao đất trái thẩm quyền.