Học sinh mầm non nằm “đấu đầu”, đeo khẩu trang cả khi nằm ngủ để phòng dịch

Chia sẻ

Giữa nắng nóng, nhiều học sinh mầm non ở Nghệ An lại nằm “đấu đầu” nhau, đeo cả khẩu trang khi ngủ trưa ở trường khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của con em mình.

Nhiều ngày qua, một bức hình chụp cảnh học sinh mầm non nằm ngủ trưa ở trường trong cảnh “đấu đầu” với nhau, đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của các em học sinh trong điều kiện thời tiết oi bức đầu hè.

Nhiều người cho rằng, việc phòng dịch cho trẻ khi đến trường là cần thiết, song yêu cầu các em phải đeo cả khẩu trang lúc ngủ là quá “cứng nhắc”.

Bà Phạm Hiền Lương, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An xác nhận, hình ảnh trên là do chính các cô giáo chụp học sinh trong trường gửi cho phụ huynh.

Các em học sinh Trường mầm non xã Hưng Đạo đeo khẩu trang lúc nằm ngủCác em học sinh Trường mầm non xã Hưng Đạo đeo khẩu trang lúc nằm ngủ

Theo bà Lương, trước khi học sinh trở lại lớp học, trường này đã vệ sinh sạch sẽ, khử trùng từng lớp, ngoài sân trường… Khi học sinh được đón trở lại trường, các giáo viên cũng đã tổ chức đón trẻ tại cổng trường, kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn cho trẻ trước khi đưa trẻ vào lớp.

Nữ hiệu trưởng này cho rằng do khuyến cáo chung trẻ đến trường cần phải đeo khẩu trang để phòng dịch nên dù muốn hay không thì trường này cũng phải thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn.

“Nhà trường cũng không khuyến cáo học sinh đeo hay không đeo khẩu trang vào giờ đó (giờ ngủ trưa - pv). Một số học sinh có thói quen sau khi ăn xong, vệ sinh xong vẫn đeo khẩu trang đi ngủ như thói quen bảo vệ đồ dùng cá nhân của mình thôi” - bà Lương phân trần.

Theo bà Lương, không phải tất cả học sinh của trường ngủ đều đeo khẩu trang, mà chỉ có một số em ở một số lớp. Việc này có hơi cứng nhắc. 

Trường Mầm non xã Hưng Đạo có 433 học sinh ở các độ tuổi. Do một số lớp có số lượng học sinh đông, không đủ phòng để thực hiện việc giãn cách lúc ngủ trưa nên các cô giáo buộc phải cho trẻ nằm “đấu đầu” với nhau để phòng dịch.

Tỉnh Nghệ An đã quyết định cho học sinh THCS, THPT, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh trở lại trường tiếp tục học tập từ ngày 27/4. Riêng học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường học từ 4/5 sau thời gian dài nghỉ vì phòng chống dịch COVID-19. 

PHAN NGỌC/Phunuonline.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Người dân kêu cứu vì vướng mắc về giải phóng mặt bằng

Người dân kêu cứu vì vướng mắc về giải phóng mặt bằng

(PNTĐ) -Sống giữa nội đô, một số hộ dân ở Tổ dân phố số 12, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đang gặp phải nhiều khó khăn như không thể đăng ký tạm trú dẫn đến vướng mắc trong dịch vụ điện và điều kiện sống bị ảnh hưởng. Nguyên nhân ban đầu được cho là do vướng mắc về vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.
Những con đường xuống cấp “hành dân”

Những con đường xuống cấp “hành dân”

(PNTĐ) -Tình trạng nhiều tuyến đường bị xuống cấp, xuất hiện các ổ voi, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mất mỹ quan đô thị hiện đang diễn ra tại nhiều khu vực trong nội đô TP Hà Nội. Đồng thời gây bức xúc cho người dân sống gần những con đường xuống cấp này.
Kỳ 1: Hô biến đất công với giá siêu rẻ để trục lợi

Kỳ 1: Hô biến đất công với giá siêu rẻ để trục lợi

Thời gian qua, hàng loạt đại án liên quan đến đất đai ở các địa phương, đã có nhiều cán bộ cấp cao, cả cán bộ đang là Ủy viên Trung ương Đảng đã bị kỷ luật, bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng, chính quyền, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai, gây thất thoát tài sản của Nhà nước lên tới hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Và không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian qua có tới hơn 70% số vụ tố cáo, khiếu nại thuộc về lĩnh vực đất đai.
Diện tích quy hoạch công viên bị biến thành quán bia, bãi trông xe?

Diện tích quy hoạch công viên bị biến thành quán bia, bãi trông xe?

(PNTĐ) -Dự án công viên thể thao cây xanh Hà Đông có quy mô gần 100ha được quy hoạch, giải phóng mặt bằng đã hơn 14 năm. Nay khu đất rộng này đang được khai thác sử dụng một phần làm kho xưởng, bãi trông giữ xe, rửa xe, chợ dân sinh, nhà hàng, quán bia... Còn người dân khu vực này mong mỏi công viên sớm được hình thành.