Khuyến mãi kiểu "làm khó khách hàng"

Chia sẻ

Vừa qua, công ty TNHH Omron có bán ra thị trường một loại máy đo thế hệ mới. Ngoài việc đo chỉ số huyết áp và nhịp tim, máy còn có chức năng phát hiện bệnh rung nhĩ cho người đo.

 Đây là một căn bệnh tim nguy hiểm mà nhiều người cao tuổi có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên, do bệnh diễn tiến “âm thầm” nên không phải ai cũng có thể phát hiện ra bệnh.

Theo quảng cáo, máy này có thể chạy bằng pin và bằng điện thông qua bộ chuyển điện xoay chiều. Cũng theo công ty, việc sử dụng máy đo huyết áp Omron thông qua bộ chuyển điện xoay chiều cho kết quả đo chính xác hơn dùng pin.

Chiếc máy đo huyết áp không đi kèm với bộ chuyển nguồn điện do không nằm trong chương trình khuyến mãiChiếc máy đo huyết áp không đi kèm với bộ chuyển nguồn điện do không nằm trong chương trình khuyến mãi

Vào thời điểm đó, giá bán một chiếc máy đo là 2,6 triệu đồng. Do đang có nhu cầu, tôi và một số người cao tuổi khác đã tìm mua được một chiếc máy đo huyết áp Model HEM -7361T.

Khi nhận máy đo huyết áp, chúng tôi rất phấn khởi vì từ nay đã có chiếc máy giúp phát hiện bệnh cho mình, nhưng cũng ngạc nhiên vì máy không đi kèm với bộ chuyển điện xoay chiều. Vì vậy, khi sử dụng máy, chúng tôi chỉ có thể dùng pin để đo các chỉ số. Khi tôi hỏi thì nhận được câu trả lời là do thời điểm chúng tôi mua máy không có khuyến mãi nên không được nhận bộ chuyển điện xoay chiều.

Thế là chỉ vì tiết kiệm một phần nhỏ lợi ích mà công ty đã sẵn sàng bán hàng thiếu linh kiện cho khách hàng dù biết rằng, việc thiếu linh kiện này có thể ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm do chính công ty sản xuất ra. Và khi chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng thì sức khỏe của khách hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Việc định ra chính sách khuyến mãi bằng hiện vật là quyền của nhà sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, theo tôi, chỉ nên dùng các hàng hóa khác như bát, đĩa... chứ đừng dùng linh kiện của máy móc bán ra (mà thiếu nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của máy) làm vật khuyến mãi theo cách làm khó khách hàng như vậy.

Trần Linh (Long Biên, Hà Nội) 

Tin cùng chuyên mục

Quyền giám hộ  đối với người hạn chế năng lực hành vi

Quyền giám hộ đối với người hạn chế năng lực hành vi

Bố mẹ tôi có 3 người con, gồm anh trai, tôi và một em gái. Anh cả của tôi bị tâm thần từ nhỏ, anh rất hiền và không quậy phá, không đi lang thang nhưng kém về nhận thức, không phân biệt được người nhà hay người ngoài, hàng ngày đến bữa thì ăn, không thì chỉ quanh quẩn trong nhà.
Thiếu bãi gửi xe

Thiếu bãi gửi xe

Sau gần 6 tháng đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông đã khẳng định được ưu thế với lượng khách tăng liên tục, người dân dần làm quen với việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng.
Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Cần bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho hai cháu

Theo đơn tố cáo của ông Đoàn Ngọc Sáng (sinh năm 1959, trú tại xã Hữu Hoà, huyện Thanh Trì, Hà Nội), sau khi chồng mất, con dâu ông là chị N.A đã đưa 2 con về chung sống với người đàn ông khác. Tại đây, các cháu có nhiều vết đánh, bầm tím nghi bị “bố dượng” bạo hành…
Đường Hoàng Sa cứ mưa là úng ngập

Đường Hoàng Sa cứ mưa là úng ngập

Nằm trên địa bàn huyện Đông Anh, đường Hoàng Sa bắt đầu từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt, đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung chạy dài đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp. Đường có chiều dài 4,8km và chiều rộng 68m.
Người dân "khát" nước sạch hàng chục năm nay

Người dân "khát" nước sạch hàng chục năm nay

Mặc dù Đan Phượng là huyện đầu tiên của Hà Nội đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 nhưng đến nay, tại xã Liên Hà, hàng ngàn hộ dân vẫn đang sống trong tình trạng không có nước sạch để sử dụng. Nhiều lần đề đạt nguyện vọng tới các cấp chính quyền rồi nhận được thông báo “sẽ có nước” nhưng người dân đi từ “hy vọng” đến “thất vọng