Phường Bồ Đề, quận Long Biên: Cần sớm xử lý tình trạng đỗ xe không phép

Chia sẻ

Đó là tình trạng đang xảy ra tại khu vực vườn hoa Bồ Đề, phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Phần lớn diện tích vườn hoa đã bị biến thành điểm đỗ xe không phép trong khi không gian vui chơi của người dân lại bị thu hẹp.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng sân rộng chừng khoảng 200-300m2 được lát bê tông nằm trong khuôn viên của vườn hoa Bồ Đề, thường là nơi đá bóng, đánh cầu lông của người dân đã biến thành điểm đỗ xe ô tô. Cụ thể, vào thời điểm ghi nhận, tại đây hàng loạt các xe ô tô mang BKS như 29B-188.91 , 29B-188.92, 51G-459.13,… đang được đỗ thẳng hàng nhau.

Anh Lê Mạnh Cường, một người dân sống ở phố Hoàng Như Tiếp cho biết, người dân không biết các xe ô tô là của cá nhân hay đơn vị, cơ quan nào, chỉ biết ô tô được đỗ tại đây cả ngày lẫn đêm. “Trước đây, tôi thường cho con trai ra sân chơi vào mỗi buổi chiều, nhưng bây giờ xe đỗ lấn chiếm thế này thì không ra chơi được nữa”, anh Cường chia sẻ.

Hàng loạt xe ô tô đỗ ngay ngắn bên trong khuôn viên vườn hoa Bồ ĐềHàng loạt xe ô tô đỗ ngay ngắn bên trong khuôn viên vườn hoa Bồ Đề

Không những thế, tại một khu vực khác nằm trong khuôn viên của vườn hoa Bồ Đề cũng đang trở thành bãi đỗ xe ô tô của cán bộ, nhân viên bệnh viện Tâm Anh. Theo quan sát của phóng viên, cứ mỗi buổi sáng, nhân viên bảo vệ của bệnh viện lại cầm biển báo có ghi dòng chữ “Bãi đỗ xe của bệnh viện Tâm Anh” để trên vỉa hè của vườn hoa. Nhân viên của bệnh viện cũng mặc định khoảng sân trống nằm trong vườn hoa Bồ Đề là bãi đỗ xe của bệnh viện. Ngoài việc chiếm dụng khuôn viên bên trong vườn hoa, nhiều cán bộ, nhân viên bệnh viện còn sử dụng cả vỉa hè, lòng đường tiếp giáp với vườn hoa làm nơi đỗ xe. Việc đỗ xe sai phép, trái quy định này đã làm ảnh hưởng tới văn minh đô thị mà chính quyền địa phương đang cố gắng xây dựng.

Trao đổi với phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, ông Nguyễn Văn Luyện, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề chia sẻ, tình trạng đỗ xe trái phép tại khu vực vườn hoa Bồ Đề mới xuất hiện thời gian gần đây. Theo báo cáo, các xe đỗ ở trong khuôn viên là của một số cá nhân sống gần đó mang xe ra vườn hoa để. Đối với bệnh viện Tâm Anh, do đang sửa chữa nên nhân viên của bệnh viện đang tạm thời đỗ xe ở khu vực vườn hoa.

Tiếp thu phản ánh của báo, lãnh đạo UBND phường Bồ Đề cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan, công an phường kiểm tra, nhắc nhở, thậm chí xử phạt trường hợp vi phạm, nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng vườn hoa làm bãi đỗ xe để trả lại cho người dân không gian sinh hoạt cộng đồng lành mạnh.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 3: Ngang nhiên dùng mạng viễn thông làm “xới” lừa đảo

(PNTĐ) -Bên cạnh hình thức gọi điện chào mời dịch vụ, hiện nay, mạng viễn thông còn trở thành “không gian hoạt động” của nhiều đối tượng làm ăn phi pháp. Theo đó, đối tượng ngang nhiên phát tán tin quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp giả, tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tiền của người dùng… Trong khi đó, việc tìm ra các đối tượng này không dễ.
Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Cuộc thi kéo dài đến cuối năm 2022, nhằm phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 2: Dễ như... lấy thông tin khách hàng

(PNTĐ) -Trong thế giới phẳng, ngoài việc mua bán hàng hóa, nhu yếu phẩm, còn một loại “hàng hóa đặc biệt” là thông tin của người dân cũng được rao bán, đổi chác qua lại.  Đối tượng “tiêu thụ” loại hàng đặc biệt này là các cá nhân, công ty kinh doanh, dịch vụ… Trong khi, nhiều người tiêu dùng lại chưa quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân nên đã vô tình “phơi mình” trên mạng.
Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

(PNTĐ) -Thời gian qua, ngoài tình trạng trẻ bị đuối nước tại các sông suối, ao hồ, thì trong không gian nhà ở thi thoảng xảy ra một số vụ trẻ bị tử vong do ngã xuống ao, hồ, giếng, vật dụng chứa nước không được rào chắn, che đậy cẩn thận.