Phường Ngọc Lâm, quận Long Biên: Người dân mong bãi phế thải tự phát sớm được xử lý

Chia sẻ

Thời gian qua, những người dân sống xung quanh ngõ 198 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội thường xuyên phải sống trong tình cảnh “cửa đóng then cài” để tránh sự ô nhiễm, khói bụi từ một bãi phế thải tự phát chiếm trọn gần hết cả một con ngõ.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, bãi phế thải này là “sản phẩm” từ việc giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án làm cầu vượt, mở rộng đường kéo dài từ phố Hồng Tiến sang phố Ngọc Lâm. Sau khi một số nhà dân bị dỡ bỏ, tại đây xuất hiện một đống phế thải lớn, kéo dài khoảng 300m dọc con ngõ 198 phố Ngọc Lâm. Tại các đống phế thải, bên dưới là lớp gạch, ngói, bên trên chất đầy các bao tải vữa, đồ gỗ phế liệu, chăn màn rách… chưa kể còn có rác thải sinh hoạt của người dân.

Bãi rác “tự phát” ám ảnh người dân sống trong con ngõ 198 Ngọc LâmBãi rác “tự phát” ám ảnh người dân sống trong con ngõ 198 Ngọc Lâm

Bà Nguyễn Hồng Nhung, người dân sống trong con ngõ 198 Ngọc Lâm bức xúc, gia đình bà đang phải chịu đựng ô nhiễm từ bãi phế thải này. Những hôm mưa gió thì khói bụi mịt mù. Mưa xuống thì nước từ các bãi phế thải tràn ra ngoài rất bẩn. Chưa kể đây còn có thể là nơi phát sinh dịch bệnh do ruồi, muỗi, chuột bọ sinh sống. Mùi bốc ra từ bãi phế thải cũng không mấy dễ chịu.

Chị Hoàng Dung, bán hàng tạp hóa ở đối diện ngõ 198 Ngọc Lâm cũng cho biết, việc bán hàng của chị cũng bị ảnh hưởng bởi bãi phế thải do bị bụi bay bám vào hàng hóa. Chị đã phải mua bạt để che đậy lại hàng nhằm tránh bụi bẩn.

Được biết, người dân đã nhiều lần phản ánh với tổ dân phố và UBND phường Ngọc Lâm nhưng chưa thấy được giải quyết.

Trả lời về vấn đề trên, ông Trần Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm cho biết: Phường đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân. Tuy nhiên hiện nay Thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, tránh dịch nên việc xử lý, di dời bãi phế thải chưa thể thực hiện ngay được. Sau khi thành phố hết giãn cách, UBND phường sẽ họp bàn và sớm đưa ra phương án cụ thể để xử lý dứt điểm bãi phế thải. 

Đề nghị UBND phường sớm thực hiện lời hứa để trả lại cho người dân sống xung quanh con ngõ 198 Ngọc Lâm môi trường sống trong lành.

PHẠM NGỌC

Tin cùng chuyên mục

“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 3: Ngang nhiên dùng mạng viễn thông làm “xới” lừa đảo

(PNTĐ) -Bên cạnh hình thức gọi điện chào mời dịch vụ, hiện nay, mạng viễn thông còn trở thành “không gian hoạt động” của nhiều đối tượng làm ăn phi pháp. Theo đó, đối tượng ngang nhiên phát tán tin quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp giả, tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tiền của người dùng… Trong khi đó, việc tìm ra các đối tượng này không dễ.
Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

Hà Nội: Bước sang giai đoạn 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Cuộc thi kéo dài đến cuối năm 2022, nhằm phổ biến quy định của pháp luật trong môi trường mạng nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 2: Dễ như... lấy thông tin khách hàng

(PNTĐ) -Trong thế giới phẳng, ngoài việc mua bán hàng hóa, nhu yếu phẩm, còn một loại “hàng hóa đặc biệt” là thông tin của người dân cũng được rao bán, đổi chác qua lại.  Đối tượng “tiêu thụ” loại hàng đặc biệt này là các cá nhân, công ty kinh doanh, dịch vụ… Trong khi, nhiều người tiêu dùng lại chưa quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân nên đã vô tình “phơi mình” trên mạng.
Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

Cẩn trọng với “bẫy chết đuối” trong nhà

(PNTĐ) -Thời gian qua, ngoài tình trạng trẻ bị đuối nước tại các sông suối, ao hồ, thì trong không gian nhà ở thi thoảng xảy ra một số vụ trẻ bị tử vong do ngã xuống ao, hồ, giếng, vật dụng chứa nước không được rào chắn, che đậy cẩn thận.