Phường Ngọc Lâm, quận Long Biên: Người dân mong bãi phế thải tự phát sớm được xử lý

Chia sẻ

Thời gian qua, những người dân sống xung quanh ngõ 198 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội thường xuyên phải sống trong tình cảnh “cửa đóng then cài” để tránh sự ô nhiễm, khói bụi từ một bãi phế thải tự phát chiếm trọn gần hết cả một con ngõ.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, bãi phế thải này là “sản phẩm” từ việc giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án làm cầu vượt, mở rộng đường kéo dài từ phố Hồng Tiến sang phố Ngọc Lâm. Sau khi một số nhà dân bị dỡ bỏ, tại đây xuất hiện một đống phế thải lớn, kéo dài khoảng 300m dọc con ngõ 198 phố Ngọc Lâm. Tại các đống phế thải, bên dưới là lớp gạch, ngói, bên trên chất đầy các bao tải vữa, đồ gỗ phế liệu, chăn màn rách… chưa kể còn có rác thải sinh hoạt của người dân.

Bãi rác “tự phát” ám ảnh người dân sống trong con ngõ 198 Ngọc LâmBãi rác “tự phát” ám ảnh người dân sống trong con ngõ 198 Ngọc Lâm

Bà Nguyễn Hồng Nhung, người dân sống trong con ngõ 198 Ngọc Lâm bức xúc, gia đình bà đang phải chịu đựng ô nhiễm từ bãi phế thải này. Những hôm mưa gió thì khói bụi mịt mù. Mưa xuống thì nước từ các bãi phế thải tràn ra ngoài rất bẩn. Chưa kể đây còn có thể là nơi phát sinh dịch bệnh do ruồi, muỗi, chuột bọ sinh sống. Mùi bốc ra từ bãi phế thải cũng không mấy dễ chịu.

Chị Hoàng Dung, bán hàng tạp hóa ở đối diện ngõ 198 Ngọc Lâm cũng cho biết, việc bán hàng của chị cũng bị ảnh hưởng bởi bãi phế thải do bị bụi bay bám vào hàng hóa. Chị đã phải mua bạt để che đậy lại hàng nhằm tránh bụi bẩn.

Được biết, người dân đã nhiều lần phản ánh với tổ dân phố và UBND phường Ngọc Lâm nhưng chưa thấy được giải quyết.

Trả lời về vấn đề trên, ông Trần Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm cho biết: Phường đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân. Tuy nhiên hiện nay Thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, tránh dịch nên việc xử lý, di dời bãi phế thải chưa thể thực hiện ngay được. Sau khi thành phố hết giãn cách, UBND phường sẽ họp bàn và sớm đưa ra phương án cụ thể để xử lý dứt điểm bãi phế thải. 

Đề nghị UBND phường sớm thực hiện lời hứa để trả lại cho người dân sống xung quanh con ngõ 198 Ngọc Lâm môi trường sống trong lành.

PHẠM NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Ông bà nội kiến nghị khởi tố vụ án hình sự

Ông bà nội kiến nghị khởi tố vụ án hình sự

(PNTĐ) - Như báo Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin, nghi ngờ hai cháu nội bị bố dượng bạo hành, ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng. Trong diễn biến mới nhất, ngày 1/7/2022, ông bà đã tìm đến báo Phụ nữ Thủ đô nhờ bảo vệ quyền lợi của cháu bé sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hai Bà Trưng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

(PNTĐ) - Hiện nay, trên vỉa hè của một số con phố, tuyến đường ở Hà Nội được quy hoạch các hố trồng cây xanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà các hố này sau đó lại không được trồng cây mà lại để không, trông rất mất mỹ quan.
Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

(PNTĐ) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2022-2030. Tiếp đó, Hà Nội đã thành lập gần 600 đội bắt chó thả rông theo sự tham mưu của Chi cục Thú y thành phố.
Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô số báo 25 ra ngày 22/6/2022, có bài liên quan đến Cụm di tích đình, chùa xã La Phù, huyện Hoài Đức “kêu cứu” do bị xâm hại. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong văn bản số 1688/SVHTT-DTDT ngày 1/6/2022 đã kết luận: “Sai phạm xảy ra tại cụm di tích là do chính quyền địa phương chưa thực hiện nghiêm các quy định của Luật Di sản văn hóa và các văn bản, pháp luật liên quan về quản lý di sản”.