Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

NGUYỄN THỊ HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hiện nay, trên vỉa hè của một số con phố, tuyến đường ở Hà Nội được quy hoạch các hố trồng cây xanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà các hố này sau đó lại không được trồng cây mà lại để không, trông rất mất mỹ quan.

Chẳng hạn như trên đoạn vỉa hè đoạn cuối đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội), có rất nhiều hố trồng cây xanh. Nếu được trồng theo quy hoạch này, những hàng cây hứa hẹn sẽ tạo bóng mát cho đoạn đường, giúp cho không gian đô thị có thêm màu xanh. Vậy nhưng, không hiểu vì sao từ mấy năm nay, những hố trồng cây lại không hề được trồng cây xanh mà lại để cho cỏ mọc. 

Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc - ảnh 1
Những hố trồng cây không hề được trồng cây xanh mà để cho cỏ mọc

Theo quan sát của tôi, tại một số thời điểm, chính tại những cái hố được quy hoạch để trồng cây xanh đó còn bị một số người dân thiếu ý thức biến thành nơi vứt, đổ rác bừa bãi khiến cho đoạn vỉa hè vừa nhếch nhác mất mỹ quan đô thị, vừa gây ra ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, việc tồn tại những hố trồng cây không có cây và còn bị bỏ hoang cũng khiến cho vỉa hè trở nên không đẹp mắt. 

Người dân rất mong muốn tình trạng này sẽ sớm được cơ quan chức năng xử lý. Công ty Công viên cây xanh Hà Nội sẽ sớm cho trồng cây xanh vào các hố đã quy hoạch tại đoạn vỉa hè nêu trên để tuyến đường phố này thêm phần xanh - sạch - đẹp hơn…

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vi phạm pháp luật về đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Vi phạm pháp luật về đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

(PNTĐ) - Anh Vũ Quốc Hiến đi khám bệnh thì bất ngờ phát hiện thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không sử dụng được. Từ đó lại phát hiện việc công ty mình làm lại nợ cả tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động cùng những cái lắt léo của doanh nghiệp trong thực hiện chế độ theo quy định của pháp luật.
Trẻ bị bạo hành ở cơ sở mầm non

Trẻ bị bạo hành ở cơ sở mầm non

(PNTĐ) - Vụ việc cháu bé 18 tháng tuổi bị bạo hành bởi vợ chồng bảo mẫu tiếp tục gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội trong dư luận. Trước đó, đã xảy ra rất nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành dẫn đến thương tích khi cha mẹ gửi tại các cơ sở tư thục, mầm non.
“Điên đầu” với quảng cáo, rao vặt trên điện thoại

Kỳ 3: Ngang nhiên dùng mạng viễn thông làm “xới” lừa đảo

(PNTĐ) -Bên cạnh hình thức gọi điện chào mời dịch vụ, hiện nay, mạng viễn thông còn trở thành “không gian hoạt động” của nhiều đối tượng làm ăn phi pháp. Theo đó, đối tượng ngang nhiên phát tán tin quảng cáo dịch vụ làm bằng cấp giả, tuyển dụng “việc nhẹ lương cao”, giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tiền của người dùng… Trong khi đó, việc tìm ra các đối tượng này không dễ.