Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

NGUYỄN THỊ HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hiện nay, trên vỉa hè của một số con phố, tuyến đường ở Hà Nội được quy hoạch các hố trồng cây xanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà các hố này sau đó lại không được trồng cây mà lại để không, trông rất mất mỹ quan.

Chẳng hạn như trên đoạn vỉa hè đoạn cuối đường Nghi Tàm (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội), có rất nhiều hố trồng cây xanh. Nếu được trồng theo quy hoạch này, những hàng cây hứa hẹn sẽ tạo bóng mát cho đoạn đường, giúp cho không gian đô thị có thêm màu xanh. Vậy nhưng, không hiểu vì sao từ mấy năm nay, những hố trồng cây lại không hề được trồng cây xanh mà lại để cho cỏ mọc. 

Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc - ảnh 1
Những hố trồng cây không hề được trồng cây xanh mà để cho cỏ mọc

Theo quan sát của tôi, tại một số thời điểm, chính tại những cái hố được quy hoạch để trồng cây xanh đó còn bị một số người dân thiếu ý thức biến thành nơi vứt, đổ rác bừa bãi khiến cho đoạn vỉa hè vừa nhếch nhác mất mỹ quan đô thị, vừa gây ra ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, việc tồn tại những hố trồng cây không có cây và còn bị bỏ hoang cũng khiến cho vỉa hè trở nên không đẹp mắt. 

Người dân rất mong muốn tình trạng này sẽ sớm được cơ quan chức năng xử lý. Công ty Công viên cây xanh Hà Nội sẽ sớm cho trồng cây xanh vào các hố đã quy hoạch tại đoạn vỉa hè nêu trên để tuyến đường phố này thêm phần xanh - sạch - đẹp hơn…

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chính quyền vào cuộc, vi phạm vẫn tồn tại?

Chính quyền vào cuộc, vi phạm vẫn tồn tại?

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được đơn thư của bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga ở số 13 Hàng Đào, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phản ánh việc một hộ dân ở cùng số nhà, thuê căn hộ của Nhà nước nhưng tự ý cơi nới, trổ thêm ban công, làm thêm tầng… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các hộ dân xung quanh. Mặc dù chính quyền sở tại đã vào cuộc, song đến nay vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.
Phụ huynh học sinh nộp đơn tố giác tập thể

Phụ huynh học sinh nộp đơn tố giác tập thể

(PNTĐ) -Liên tục trên 3 số báo 8, 9, 10 ra vào các ngày 22/2/2023; 1/3/2023 và 8/3/2023, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có loạt bài phản ánh Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thu tiền học phí của học sinh nhưng không dạy học, nợ lương, không đóng bảo hiểm cho nhiều giáo viên trong thời gian dài.
Kỳ 3: Bưng bít thông tin khủng hoảng, có dấu hiệu lừa đảo?

Kỳ 3: Bưng bít thông tin khủng hoảng, có dấu hiệu lừa đảo?

(PNTĐ) -Khẳng định luôn đặt quyền lợi của học sinh lên hàng đầu, nhưng những gì mà hệ thống Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders đang làm lại chứng minh điều ngược lại. Tiếp tục tìm hiểu sự việc, chúng tôi nhận thấy, Trung tâm này có dấu hiệu lừa đảo, cố tình dụ dỗ cha mẹ học sinh nộp tiền học phí ngay giữa lúc đang xảy ra khủng hoảng và chuẩn bị đóng cửa hàng loạt cơ sở.
Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô số 08 ra ngày 22/2/2023 đã đăng bài “Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders: Thu tiền học nhưng… không dạy học”, phản ánh sự việc trung tâm này đã thu tiền học phí của học viên nhưng không dạy học, cắt đứt liên lạc. Sau bài báo, Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên nước ngoài, tố cáo họ cũng đang bị trung tâm này nợ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tiền lương, khiến cuộc sống rơi vào cảnh kiệt quệ.
Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô số 08 ra ngày 22/2/2023 đã đăng bài “Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders: Thu tiền học nhưng… không dạy học”, phản ánh sự việc trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thu tiền học phí của học viên nhưng không dạy học, cắt đứt liên lạc. Sau bài báo, Báo tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên nước ngoài, khẳng định họ cũng đang bị trung tâm này nợ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tiền lương khiến cuộc sống rơi vào cảnh kiệt quệ.