Đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân:

Rào chắn “lô cốt” gây ách tắc giao thông

HOÀNG VIỆT
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thời gian gần đây, người dân tham gia giao thông trên đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân gặp khó khăn bởi mới xuất hiện rào chắn như “lô cốt” chiếm gần hết lòng đường, khiến tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra, nhất là vào giờ cao điểm.

Rào chắn “lô cốt” gây ách tắc giao thông - ảnh 1
Điểm “lô cốt” trên đường Lương Thế Vinh mới được quây rào khiến người dân đi lại khó khăn khi di chuyển qua

Theo quan sát của phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô, lối vào đường Lương Thế Vinh từ đường Nguyễn Trãi rẽ vào, ngay ở đầu đường đã có lắp đặt biển cảnh báo người dân. Tuyến đường Lương Thế Vinh nối từ đường Nguyễn Trãi ra đường Tố Hữu, có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông nên dù biết đường sẽ hẹp song dường như đó vẫn phải là sự lựa chọn của nhiều người.

Đường Lương Thế Vinh có bề ngang chừng 8m, trong khi diện tích bị quây tôn để thi công đã chiếm gần hết lòng đường, chỉ còn chừng 60cm đường và khoảng 1m vỉa hè. Mặc dù chỉ còn khe nhỏ để di chuyển song người dân điều khiển xe máy vẫn đi theo 2 chiều, một hàng đi lòng đường, một hàng đi trên vỉa hè. Vì vậy đã xảy ra tắc nghẽn, thậm chí kẹt cứng liên tục trong thời gian cao điểm sáng, trưa, chiều bởi những chiếc xe nối đuôi nhau, chen chúc. Quan sát bên trong rào tôn thấy còn nhiều khoảng trống, có thiết bị, vật liệu để ngổn ngang. 

Chị Nguyễn Thị Thảo ở quận Thanh Xuân cho biết, tôi làm ở cửa hàng chỉ cách nơi rào chắn như “lô cốt” kia hơn 100m, từ khi “lô cốt” mọc lên, ngày nào tôi cũng phải đi sớm hơn, về muộn hơn để tránh phải chen chúc. Ở đây, còn chứng kiến cảnh ùn tắc hàng dài xe máy, thậm chí đã có những người bị ngã khi phi lên vỉa hè, có cả va chạm, to tiếng của những người cố gắng đi qua. Cảnh giao thông hỗn loạn này diễn ra thường xuyên. Nhiều người còn băn khoăn không biết đến khi nào rào chắn dỡ để trả lại đường thông, phương tiện đi lại bình thường.  

Qua tìm hiểu, được biết, đây là một phần trong Dự án xử lý nước thải Yên Xá. Nhà thầu triển khai thi công từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2024. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội. Dự án này nhằm đảm bảo hệ thống thoát nước chung của toàn bộ thành phố. 

Đường Lương Thế Vinh vốn hẹp lại đông xe nên khi tình trạng bị “thắt cổ chai” này gây nên ùn tắc giao thông vào mỗi khung giờ cao điểm là rất rõ. Trong khi công trình này được thi công tới tận tháng 4/2024 mới hoàn thành thì gần 2 năm nữa người dân sẽ phải đối diện với khó khăn khi di chuyển qua con đường này. 

Thiết nghĩ, ban quản lý dự án cần có sự phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng thành phố để có giải pháp phù hợp điều tiết giao thông tại khu vực này cũng như đoạn đường Lương Thế Vinh nối từ đường Nguyễn Trãi ra đường Tố Hữu. Đồng thời, cần có thông báo rộng rãi để người dân biết có sự lựa chọn cung đường khác, góp phần giảm bớt ùn tắc giao thông ở khu vực này, cũng như bớt gây khó cho người dân.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Sơn Tây: Nhà hàng Ngọc Phượng vi phạm xây dựng trên đất công bao giờ mới xử lý?

Sơn Tây: Nhà hàng Ngọc Phượng vi phạm xây dựng trên đất công bao giờ mới xử lý?

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô đã có thông tin trên số báo 35, ngày 31/8 về việc nhà hàng Ngọc Phượng ở địa chỉ số 99 La Thành, phường Viên Sơn vi phạm xây dựng công trình trên đất công mà chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Mặc dù ngay sau đó chính quyền phường Viên Sơn và thị xã Sơn Tây đã có sự vào cuộc song đến nay, sau hơn 3 tháng, vi phạm vẫn tồn tại và công trình đi vào sử dụng, trong khi người dân vẫn bức xúc và không ngừng đặt câu hỏi bao giờ vi phạm này mới được xử lý triệt để?.
Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

(PNTĐ) -Dù đã trải qua nhiều đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, nhưng cho đến nay tình trạng hàng loạt các khu vực vỉa hè, lòng đường tại các tuyến phố Hà Nội bị biến thành bãi đỗ xe, nơi bán hàng bất đắc dĩ vẫn tồn tại; đặc biết là dịp cuối tuần trên các tuyến phố đi bộ.
“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

(PNTĐ) -Những “lô cốt” quây tôn treo biển báo thi công nhưng lại vắng bóng công nhân, bỏ hoang cho rêu phong, cỏ mọc thời gian dài được xem là một trong những nguyên nhân khiến đường phố Hà Nội gia tăng ùn tắc vào giờ cao điểm. Tình trạng này đang xảy ra tại phố Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội khi có tới 9 “lô cốt” án ngữ gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

(PNTĐ) - Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì đang phải chịu cảnh “sống dở, chết dở” bởi dự án xây dựng nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) chậm tiến độ, chưa chi trả tiền đền bù. Có nhà không còn lựa chọn khác vẫn phải sống khổ trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, ô nhiễm bụi đất, ô nhiễm nguồn nước, nhiều hộ phải di tản đi ở nhờ, ở thuê…