Thanh Hóa: Tiêu hủy 300kg da lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Chia sẻ

Mới đây, lực lượng cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và thu giữ 300kg da lợn được đựng trong các bao tải không rõ nhãn mác.

Ngày 13/06, Đội Quản lý thị trường số 9 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 36C-200.83 do ông Nguyễn Tiến Dũng là lái xe điều khiển kiêm chủ hàng. Có địa chỉ tại: P. Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Số da lợn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa thu giữSố da lợn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa thu giữ.

  Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 300 kg da lợn đựng trong các bao tải không có nhãn mác. Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Tiến Dũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hay bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã thiết lập hồ sơ vụ việc và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tiến Dũng về hành vi: kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực phẩm. Phạt tiền: 8.000.000 đồng; Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm là 300kg da lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá 6.000.000 đồng.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, lực lượng cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát hiện và tiêu hủy hơn 9 tấn  nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được vận chuyển đem đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóaLực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng vận chuyển, buôn bán số nầm lợn không rõ nguồn gốc trên số tiền là 90.000.000 đồng. Buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm là Nầm lợn đông lạnh, số lượng: 9.350kg. Trị giá hàng hóa tiêu hủy là: 1.122.000.000.

Thi hành Quyết định xử phạt, các đối tượng đã tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa là 9.350kg nầm lợn đông lạnh dưới sự giám sát của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, Phòng cảnh sát môi trường, Phòng cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh Thực Phẩm, Chi Cục Chăn nuôi và thú y theo quy định.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Chính quyền vào cuộc, vi phạm vẫn tồn tại?

Chính quyền vào cuộc, vi phạm vẫn tồn tại?

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô nhận được đơn thư của bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga ở số 13 Hàng Đào, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phản ánh việc một hộ dân ở cùng số nhà, thuê căn hộ của Nhà nước nhưng tự ý cơi nới, trổ thêm ban công, làm thêm tầng… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các hộ dân xung quanh. Mặc dù chính quyền sở tại đã vào cuộc, song đến nay vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.
Phụ huynh học sinh nộp đơn tố giác tập thể

Phụ huynh học sinh nộp đơn tố giác tập thể

(PNTĐ) -Liên tục trên 3 số báo 8, 9, 10 ra vào các ngày 22/2/2023; 1/3/2023 và 8/3/2023, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có loạt bài phản ánh Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thu tiền học phí của học sinh nhưng không dạy học, nợ lương, không đóng bảo hiểm cho nhiều giáo viên trong thời gian dài.
Kỳ 3: Bưng bít thông tin khủng hoảng, có dấu hiệu lừa đảo?

Kỳ 3: Bưng bít thông tin khủng hoảng, có dấu hiệu lừa đảo?

(PNTĐ) -Khẳng định luôn đặt quyền lợi của học sinh lên hàng đầu, nhưng những gì mà hệ thống Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders đang làm lại chứng minh điều ngược lại. Tiếp tục tìm hiểu sự việc, chúng tôi nhận thấy, Trung tâm này có dấu hiệu lừa đảo, cố tình dụ dỗ cha mẹ học sinh nộp tiền học phí ngay giữa lúc đang xảy ra khủng hoảng và chuẩn bị đóng cửa hàng loạt cơ sở.
Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô số 08 ra ngày 22/2/2023 đã đăng bài “Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders: Thu tiền học nhưng… không dạy học”, phản ánh sự việc trung tâm này đã thu tiền học phí của học viên nhưng không dạy học, cắt đứt liên lạc. Sau bài báo, Báo Phụ nữ Thủ đô tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên nước ngoài, tố cáo họ cũng đang bị trung tâm này nợ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tiền lương, khiến cuộc sống rơi vào cảnh kiệt quệ.
Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

Nhiều giáo viên kiệt quệ vì bị nợ lương

(PNTĐ) -Báo Phụ nữ Thủ đô số 08 ra ngày 22/2/2023 đã đăng bài “Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders: Thu tiền học nhưng… không dạy học”, phản ánh sự việc trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thu tiền học phí của học viên nhưng không dạy học, cắt đứt liên lạc. Sau bài báo, Báo tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên nước ngoài, khẳng định họ cũng đang bị trung tâm này nợ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tiền lương khiến cuộc sống rơi vào cảnh kiệt quệ.