Thanh Hóa: Tiêu hủy 300kg da lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Chia sẻ

Mới đây, lực lượng cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và thu giữ 300kg da lợn được đựng trong các bao tải không rõ nhãn mác.

Ngày 13/06, Đội Quản lý thị trường số 9 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 36C-200.83 do ông Nguyễn Tiến Dũng là lái xe điều khiển kiêm chủ hàng. Có địa chỉ tại: P. Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Số da lợn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa thu giữSố da lợn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa thu giữ.

  Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 300 kg da lợn đựng trong các bao tải không có nhãn mác. Làm việc với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Tiến Dũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hay bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã thiết lập hồ sơ vụ việc và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Tiến Dũng về hành vi: kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ là thực phẩm. Phạt tiền: 8.000.000 đồng; Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm là 300kg da lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá 6.000.000 đồng.

Trước đó, hồi tháng 3/2021, lực lượng cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát hiện và tiêu hủy hơn 9 tấn  nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được vận chuyển đem đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóaLực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng vận chuyển, buôn bán số nầm lợn không rõ nguồn gốc trên số tiền là 90.000.000 đồng. Buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm là Nầm lợn đông lạnh, số lượng: 9.350kg. Trị giá hàng hóa tiêu hủy là: 1.122.000.000.

Thi hành Quyết định xử phạt, các đối tượng đã tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa là 9.350kg nầm lợn đông lạnh dưới sự giám sát của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, Phòng cảnh sát môi trường, Phòng cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh Thực Phẩm, Chi Cục Chăn nuôi và thú y theo quy định.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Ông bà nội kiến nghị khởi tố vụ án hình sự

Ông bà nội kiến nghị khởi tố vụ án hình sự

(PNTĐ) - Như báo Phụ nữ Thủ đô đã đưa tin, nghi ngờ hai cháu nội bị bố dượng bạo hành, ông Đoàn Trọng Sáng và bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng. Trong diễn biến mới nhất, ngày 1/7/2022, ông bà đã tìm đến báo Phụ nữ Thủ đô nhờ bảo vệ quyền lợi của cháu bé sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hai Bà Trưng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

Quy hoạch hố trồng cây để cho... cỏ mọc

(PNTĐ) - Hiện nay, trên vỉa hè của một số con phố, tuyến đường ở Hà Nội được quy hoạch các hố trồng cây xanh. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà các hố này sau đó lại không được trồng cây mà lại để không, trông rất mất mỹ quan.
Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

Việc bắt chó thả rông cần duy trì thường xuyên

(PNTĐ) - Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2022-2030. Tiếp đó, Hà Nội đã thành lập gần 600 đội bắt chó thả rông theo sự tham mưu của Chi cục Thú y thành phố.
Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

Bao giờ thì di tích thôi ...kêu cứu

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô số báo 25 ra ngày 22/6/2022, có bài liên quan đến Cụm di tích đình, chùa xã La Phù, huyện Hoài Đức “kêu cứu” do bị xâm hại. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong văn bản số 1688/SVHTT-DTDT ngày 1/6/2022 đã kết luận: “Sai phạm xảy ra tại cụm di tích là do chính quyền địa phương chưa thực hiện nghiêm các quy định của Luật Di sản văn hóa và các văn bản, pháp luật liên quan về quản lý di sản”.