Tóm gọn đường dây dụ dỗ trẻ em bán cho quán karaoke, nhà hàng

Chia sẻ

Ngày 22/4, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 đối tượng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng gồm: Trần Văn Huy (sinh năm 2003), Đinh Thanh Tường (sinh năm 2001), Hoàng Văn Cường (sinh năm 1999), Dương Tuấn Cường (sinh năm 2001), cùng trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Bùi Việt Trung (sinh năm 1997 ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) và Vũ Hồng Quân (sinh năm 2001 ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Đối tượng Trần Văn HuyĐối tượng Trần Văn Huy

Trước đó Phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người (Cục Cảnh sát Hình sự) đã phát hiện đường dây này do Trần Văn Huy cầm đầu, hoạt động tại các tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình và Hà Nội… có dấu hiệu nghi vấn, chuyên dụ dỗ các bé gái rồi bán qua nhiều người vào làm tại các quán karaoke, massage.

Đến ngày 17/3, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) và Công an các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) triệu tập 6 đối tượng Trần Văn Huy, Bùi Việt Trung, Đinh Thanh Tường, Hoàng Văn Cường, Vũ Hồng Quân, Dương Tuấn Cường.

Các đồng phạm khác cùng trong đường dây mua bán ngườiCác đồng phạm khác cùng trong đường dây mua bán người

 Qua quá trình đấu tranh, khai thác công an làm rõ lợi dụng việc nhiều bé gái bỏ học hoặc không đến được trường học, Huy đã móc nối với các đối tượng thông qua các mối quan hệ xã hội để kết bạn, làm quen. Điển hình trường hợp 2 em P..L (sinh năm 2006 ở Bắc Giang) và P.T.L (sinh năm 2008 ở Thanh Hóa) được làm quen, dụ dỗ, hứa hẹn giúp tìm việc làm ở tỉnh ngoài với mức lượng cao.

Do nhẹ dạ cả tin nên các em đã đồng ý đi theo các đối tượng đi tìm việc làm. Sau đó, Huy và đồng bọn đã hẹn địa điểm, đón và đưa các nạn nhân về quản lý tại nhà trọ Huy thuê tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp đó, Huy và các đối tượng đã bán P..L và P.T.L cho đối tượng Trung- chuyên dẫn dắt, quản lý, cung cấp nhân viên làm việc tại các quán ở thành phố Ninh Bình và đối tượng Quân- quản lý quán karaoke ở quận Hà Đông (Hà Nội), ép hai em phải phục vụ tại các quán kinh doanh dịch vụ karaoke, massage... Cơ quan điều tra đã làm rõ, mỗi nạn nhân các đối tượng bán với giá từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng/người. Có những nạn nhân bị bán qua lại nhiều lần cho nhiều chủ quán.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Sơn Tây: Nhà hàng Ngọc Phượng vi phạm xây dựng trên đất công bao giờ mới xử lý?

Sơn Tây: Nhà hàng Ngọc Phượng vi phạm xây dựng trên đất công bao giờ mới xử lý?

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô đã có thông tin trên số báo 35, ngày 31/8 về việc nhà hàng Ngọc Phượng ở địa chỉ số 99 La Thành, phường Viên Sơn vi phạm xây dựng công trình trên đất công mà chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Mặc dù ngay sau đó chính quyền phường Viên Sơn và thị xã Sơn Tây đã có sự vào cuộc song đến nay, sau hơn 3 tháng, vi phạm vẫn tồn tại và công trình đi vào sử dụng, trong khi người dân vẫn bức xúc và không ngừng đặt câu hỏi bao giờ vi phạm này mới được xử lý triệt để?.
Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

(PNTĐ) -Dù đã trải qua nhiều đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, nhưng cho đến nay tình trạng hàng loạt các khu vực vỉa hè, lòng đường tại các tuyến phố Hà Nội bị biến thành bãi đỗ xe, nơi bán hàng bất đắc dĩ vẫn tồn tại; đặc biết là dịp cuối tuần trên các tuyến phố đi bộ.
“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

(PNTĐ) -Những “lô cốt” quây tôn treo biển báo thi công nhưng lại vắng bóng công nhân, bỏ hoang cho rêu phong, cỏ mọc thời gian dài được xem là một trong những nguyên nhân khiến đường phố Hà Nội gia tăng ùn tắc vào giờ cao điểm. Tình trạng này đang xảy ra tại phố Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội khi có tới 9 “lô cốt” án ngữ gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

(PNTĐ) - Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì đang phải chịu cảnh “sống dở, chết dở” bởi dự án xây dựng nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) chậm tiến độ, chưa chi trả tiền đền bù. Có nhà không còn lựa chọn khác vẫn phải sống khổ trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, ô nhiễm bụi đất, ô nhiễm nguồn nước, nhiều hộ phải di tản đi ở nhờ, ở thuê…