Trạm trộn bê tông đã dừng hoạt động

Chia sẻ

PNTĐ-Hiện trạm trộn đã dừng hoạt động và đang trong thời gian di dời vật liệu xây dựng còn tồn tại.

 
Báo Phụ nữ Thủ đô số 35 ngày 28/8/2019 đăng bài: “Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động” nêu phản ánh của người dân phường Phú Thượng, Nhật Tân, quận Tây Hồ về việc trạm trộn bê tông Việt Đức của Công ty CP đầu tư Sông Đà Việt Đức hoạt động không phép tại khu vực cầu Nhật Tân gây ô nhiễm môi trường.
 
Ngày 4/10/2019, báo Phụ nữ Thủ đô nhận được công văn số 1842/CATH-TH của Công an quận Tây Hồ về việc xác minh và xử lý vi phạm trên cơ sở nội dung báo phản ánh. Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà Việt Đức đặt trạm bê tông tại cụm 8 phường Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội trên phần đất chưa sử dụng do UBND phường Phú Thượng quản lý. UBND phường Phú Thượng không ký hợp đồng thuê đất với Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức. Việc lắp đặt trạm bê tông trên được UBND thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động để phục vụ thi công cầu Nhật Tân với diện tích 7.500m2. Phần diện tích 3.624,5m2 do công ty tự mở rộng.
 
Đến ngày 31/12/2017, trạm trộn bê tông đã hết hạn cấp phép sử dụng. Như vậy, đúng như báo phản ánh, sau khi hết hạn được cấp phép (31/12/2017), trạm trộn bê tông vẫn tiếp tục hoạt động là không đúng. 
 
Công an quận Tây Hồ đã có văn bản số 1726/CATH ngày 10/9/2019 kiến nghị UBND quận Tây Hồ chỉ đạo các ban ngành chức năng có thẩm quyền không thực hiện các thủ tục cho Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức gia hạn hoạt động của trạm trộn bê tông tại địa chỉ: cụm 8 phường Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội. Đồng thời yêu cầu dỡ bỏ, di dời trạm trộn để trả lại mặt bằng cho UBND phường Phú Thượng quản lý. Hiện trạm trộn đã dừng hoạt động và đang trong thời gian di dời vật liệu xây dựng còn tồn tại.
 
 
Tuệ Liên 

Tin cùng chuyên mục

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

Tràn lan vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào buổi tối

(PNTĐ) -Dù đã trải qua nhiều đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè, nhưng cho đến nay tình trạng hàng loạt các khu vực vỉa hè, lòng đường tại các tuyến phố Hà Nội bị biến thành bãi đỗ xe, nơi bán hàng bất đắc dĩ vẫn tồn tại; đặc biết là dịp cuối tuần trên các tuyến phố đi bộ.
“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

“Lô cốt” thi công mọc giữa phố gây ách tắc giao thông

(PNTĐ) -Những “lô cốt” quây tôn treo biển báo thi công nhưng lại vắng bóng công nhân, bỏ hoang cho rêu phong, cỏ mọc thời gian dài được xem là một trong những nguyên nhân khiến đường phố Hà Nội gia tăng ùn tắc vào giờ cao điểm. Tình trạng này đang xảy ra tại phố Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội khi có tới 9 “lô cốt” án ngữ gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.
Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ

(PNTĐ) - Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì đang phải chịu cảnh “sống dở, chết dở” bởi dự án xây dựng nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) chậm tiến độ, chưa chi trả tiền đền bù. Có nhà không còn lựa chọn khác vẫn phải sống khổ trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, ô nhiễm bụi đất, ô nhiễm nguồn nước, nhiều hộ phải di tản đi ở nhờ, ở thuê…
Đá lát vỉa hè “bẫy” người đi bộ

Đá lát vỉa hè “bẫy” người đi bộ

(PNTĐ) -Dù mới đưa vào sử dụng được vài năm nhưng tại một số đoạn vỉa hè lát đá tự nhiên trên nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội đang có dấu hiệu bị bong tróc, xuống cấp và trở thành những cái “bẫy”đối với người đi bộ.