Trạm trộn bê tông đã dừng hoạt động

Chia sẻ

PNTĐ-Hiện trạm trộn đã dừng hoạt động và đang trong thời gian di dời vật liệu xây dựng còn tồn tại.

 
Báo Phụ nữ Thủ đô số 35 ngày 28/8/2019 đăng bài: “Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động” nêu phản ánh của người dân phường Phú Thượng, Nhật Tân, quận Tây Hồ về việc trạm trộn bê tông Việt Đức của Công ty CP đầu tư Sông Đà Việt Đức hoạt động không phép tại khu vực cầu Nhật Tân gây ô nhiễm môi trường.
 
Ngày 4/10/2019, báo Phụ nữ Thủ đô nhận được công văn số 1842/CATH-TH của Công an quận Tây Hồ về việc xác minh và xử lý vi phạm trên cơ sở nội dung báo phản ánh. Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư Sông Đà Việt Đức đặt trạm bê tông tại cụm 8 phường Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội trên phần đất chưa sử dụng do UBND phường Phú Thượng quản lý. UBND phường Phú Thượng không ký hợp đồng thuê đất với Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức. Việc lắp đặt trạm bê tông trên được UBND thành phố Hà Nội cấp phép hoạt động để phục vụ thi công cầu Nhật Tân với diện tích 7.500m2. Phần diện tích 3.624,5m2 do công ty tự mở rộng.
 
Đến ngày 31/12/2017, trạm trộn bê tông đã hết hạn cấp phép sử dụng. Như vậy, đúng như báo phản ánh, sau khi hết hạn được cấp phép (31/12/2017), trạm trộn bê tông vẫn tiếp tục hoạt động là không đúng. 
 
Công an quận Tây Hồ đã có văn bản số 1726/CATH ngày 10/9/2019 kiến nghị UBND quận Tây Hồ chỉ đạo các ban ngành chức năng có thẩm quyền không thực hiện các thủ tục cho Công ty cổ phần đầu tư Sông Đà Việt Đức gia hạn hoạt động của trạm trộn bê tông tại địa chỉ: cụm 8 phường Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội. Đồng thời yêu cầu dỡ bỏ, di dời trạm trộn để trả lại mặt bằng cho UBND phường Phú Thượng quản lý. Hiện trạm trộn đã dừng hoạt động và đang trong thời gian di dời vật liệu xây dựng còn tồn tại.
 
 
Tuệ Liên 

Tin cùng chuyên mục

Gỡ khó cho người dân sống khổ vì Nghĩa trang Yên Kỳ chậm tiến độ

Gỡ khó cho người dân sống khổ vì Nghĩa trang Yên Kỳ chậm tiến độ

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô số 47, ngày 23/11/2022 có bài viết “Xã Phú Sơn, Ba Vì: Người dân kêu cứu vì dự án chậm tiến độ” phản ánh về việc hàng trăm hộ dân xã Phú Sơn đang gặp khó khăn trong cuộc sống vì dự án xây dựng Nghĩa trang Yên Kỳ chậm triển khai gần chục năm nay. Phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô đã làm việc với cơ quan chức năng để tìm lời giải.
Người dân chật vật vì lãi suất ngân hàng tăng mạnh

Người dân chật vật vì lãi suất ngân hàng tăng mạnh

(PNTĐ) -Lãi suất cho vay tại nhiều ngân hàng đã tăng lên mức hơn 9-14% ảnh hưởng trực tiếp đến người dân đang vay vốn mua nhà vì bị tăng thêm gánh nặng, còn nhiều người đang có kế hoạch vay để mua nhà cũng phải “cân não” để tính toán vay hay không?
Hàng trăm hộ dân ở Thạch Hòa sống tạm vì chưa được tái định cư

Hàng trăm hộ dân ở Thạch Hòa sống tạm vì chưa được tái định cư

(PNTĐ) - Dự án xây dựng Đại học quốc gia Hà Nội tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất đã khởi phát từ năm 1995, đến cuối năm 2022 đã có những dãy nhà cao tầng, những giảng đường bắt đầu đón sinh viên đến học. Tuy nhiên, bên trong những con đường đang thi công vẫn còn hàng trăm hộ dân phải sinh sống tạm bợ, nhà cửa xuống cấp xập xệ, đường đất gồ ghề, đưa trẻ đi học mầm non đến trường cách nhà hơn 3km… Nhiều nhà được cấp đất tái định cư nhưng lại chưa đảm bảo hạ tầng nên chưa xây dựng được.
Sơn Tây: Nhà hàng Ngọc Phượng vi phạm xây dựng trên đất công bao giờ mới xử lý?

Sơn Tây: Nhà hàng Ngọc Phượng vi phạm xây dựng trên đất công bao giờ mới xử lý?

(PNTĐ) - Báo Phụ nữ Thủ đô đã có thông tin trên số báo 35, ngày 31/8 về việc nhà hàng Ngọc Phượng ở địa chỉ số 99 La Thành, phường Viên Sơn vi phạm xây dựng công trình trên đất công mà chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Mặc dù ngay sau đó chính quyền phường Viên Sơn và thị xã Sơn Tây đã có sự vào cuộc song đến nay, sau hơn 3 tháng, vi phạm vẫn tồn tại và công trình đi vào sử dụng, trong khi người dân vẫn bức xúc và không ngừng đặt câu hỏi bao giờ vi phạm này mới được xử lý triệt để?.